Ngành Hóa sinh dược - Hệ Thạc sĩ - Công nghệ tế bào gốc

  1. THÔNG TIN TỔNG QUÁT

Tên môn học:                        Công nghệ tế bào gốc

                                           (Stem Cell Technology)

Tên học phần:                       Công nghệ tế bào gốc

                                           (Stem Cell Technology)

Mã số học phần:                   HS207

Bộ môn giảng dạy chính:    Hóa sinh                   

Bộ môn phối hợp:                 Không

Đào tạo trình độ:                  Thạc sĩ

Ngành học:                            Hóa sinh dược

Loại học phần:                      Tự chọn

Số tín chỉ:                              02

Tổng số tiết học (tính theo giờ chuẩn):

Tổng số

Lý thuyết

Bài tập

Thực hành

Seminar

30

30

0

0

0

Các học phần tiên quyết: Không               

  1. MÔ TẢ HỌC PHẦN

Học phần công nghệ tế bào gốc là học phần tự chọn của khối kiến thức ngành. Học phần này cung cấp và phân tích những kiến thức liên quan đến nghiên cứu về sinh học tế bào, kết hợp với nghiên cứu sinh học phân tử, kĩ nghệ di truyền, thao tác tế bào, chuyển gen và kĩ nghệ mô. Học phần cũng cung cấp các kiến thức về kỹ thuật cơ bản như nuôi cấy, tạo mô và chuyển gen tế bào và ứng dụng trong y-dược. Ứng dụng kiến thức về tế bào gốc ngày càng phát triển trong công nghệ. Đã có một số thành công điều trị được nhiều bệnh khó chữa như liệt tuỷ sống, tiểu đường, động mạch vành, ung thư. Kết quả điều trị thành công và cần được nghiên cứu phát triển mạnh hơn nữa.

Thông qua các nội dung chuyên đề, các bài tiểu luận, học phần cung cấp cho người học những kỹ năng có thể sử dụng và tư vấn sử dụng chế phẩm tế bào gốc trong một số bệnh lý lâm sàng để đảm bảo an toàn, hợp lý, kinh tế và có lợi cho sức khỏe.

Những kiến thức này là cơ sở để người học phân tích các thông tin liên quan đến điều trị trên những nhóm bệnh cụ thể hoặc các tài liệu chuyên ngành cũng như thông tin về các sản phẩm tế bào gốc để từ đó có thể đảm nhiệm các vị trí công tác trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, lưu trữ bảo quản, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng hay tự tạo lập doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội về lĩnh vực sản xuất thực phẩm sức khỏe, công nghệ sinh học tế bào. Người học cũng có thể đảm nhiệm vị trí quản lý, chuyên viên, chuyên gia trong lĩnh vực sử dụng sản phẩm tế bào có nguồn gốc y dược học cổ truyền, y dược học hiện đại, thực phẩm thuốc và sản xuất các loại thuốc thực phẩm, dược phẩm phục vụ điều trị, xử lý thẩm mỹ cũng như các loại thực phẩm sức khỏe cao cấp và thông dụng.


15-12-2022

297 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL