Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu phát triển Biosimilar - CTCP CPC1 Hà Nội và Trường Đại học Dược Hà Nội

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu phát triển Biosimilar - CTCP CPC1 Hà Nội và Trường Đại học Dược Hà Nội
Chiều ngày 11/04/2023, nhóm Nghiên cứu phát triển Biosimilar của Trường Đại học Dược Hà Nội do GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, Th.S Phạm Văn Quyến – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô trong nhóm nghiên cứu đã đến trao đổi trực tiếp, thăm quan nhà máy của công ty tại trụ sở chính thuộc Cụm công nghiệp Hà Bình Phương, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội.
Trong buổi gặp gỡ, đại diện nhà trường và công ty đã chia sẻ mục tiêu, mong muốn cũng như các khó khăn trong việc phát triển Biosimilar tại thị trường Việt Nam. Đoàn trường cũng đã trực tiếp thăm quan khu xưởng sản xuất thuốc vô trùng, khu công nghệ vi sinh, khu pha chế công nghệ cao sản xuất nhũ tương nano và dây chuyền BFS hiện đại bậc nhất hiện nay.
Về phía công ty cũng nhận thức được những khó khăn khi tiếp cận và tiên phong trong lĩnh vực dược để phát triển các thuốc sinh học này. Bởi vậy, CPC1 Hà Nội đặt mục tiêu phối hợp sâu sát với các cơ sở nghiên cứu chuyên sâu trong đó Trường Đại Học Dược Hà Nội hiện đang là đơn vị đi đầu về chuyên môn trong lĩnh vực Dược phẩm.
Buổi ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội và hướng đi mới cho cả CPC1 Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội. Đồng thời tạo ra cơ hội để giảm lệ thuộc vào thuốc nhập khẩu, khẳng định vị thế và trí tuệ của Dược Việt Nam ngay tại sân nhà.
Một lần nữa xin chúc cho sự hợp tác của hai bên ngày càng phát triển hơn trong tương lai.
 
Nguồn bài viết gốc: Công ty CPDP CPC1 Hà Nội


13-04-2023

75 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL