Chương trình Internship cho SV Dược - Phương thức Thực tập hoàn toàn mới - Cơ hội và thách thức

Lần đầu tiên, Trường Đại học Dược Hà Nội kết hợp với CPC1 Hà Nội tổ chức chương trình kết nối Internship dành cho sinh viên năm 4, năm 5 hiện đang theo học tại trường. Chương trình với mục tiêu cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, nhận diện được vai trò và vị trí của ngành học trong đời sống kinh tế - xã hội. Từ đó, sinh viên có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học vào công việc thực tế, tham gia giải quyết các vấn đề, nâng cao khả năng thích nghi, hỗ trợ có hiệu quả trong việc định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường.
 
Mặc dù chương trình lần đầu được tổ chức nhưng chương trình đã nhận được sự quan tâm lớn của các bạn sinh viên với 119 nguyện vọng mong muốn ứng tuyển internship tại công ty CPC1 Hà Nội. Ngày 30/09/2023, CPC1 Hà Nội đã tổ chức buổi phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở chính công ty tại cụm Công nghiệp Hà Bình Phương để tuyển chọn các bạn sinh viên thật sự tâm huyết và tiềm năng trong kì internship đầu tiên này. Tại đây, CPC1 Hà Nội đã được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên Dược mong muốn tiếp cận sớm nhất với các công việc thực tế, định vị được bản thân và đưa ra quyết định chính xác nhất.
 
Khác với thực tập truyền thống, kì internship đầu tiên được tổ chức với một phương thức tiếp cận hoàn toàn mới có cơ hội và cả thách thức dành cho các bạn sinh viên và doanh nghiệp nhưng hơn hết chương trình đã mở ra một hướng đi hiện đại, mới mẻ và mang lại nhiều giá trị trong việc tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực thật sự có chất lượng. Hi vọng rằng, chương trình internship giữa CPC1 Hà Nội và Trường Đại Học Dược Hà Nội nói riêng, giữa doanh nghiệp và nhà trường nói chung sẽ tiếp tục được nối dài và nhân rộng, giúp thế hệ trẻ sớm định vị bản thân, đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, cho xã hội.
 


07-10-2023

132 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL