Ngày nhập học: Khởi đầu một hành trình mới của tân sinh viên

Ngày nhập học tại Trường Đại học Dược Hà Nội giống như một bức tranh sống động đầy màu sắc, nơi mà mọi cảm xúc hòa quyện, tạo nên một khởi đầu thật đặc biệt cho các tân sinh viên. Từ khi mặt trời vừa ló dạng, ngôi trường đã như bừng tỉnh với không khí náo nhiệt của hàng trăm trái tim trẻ đang hướng về một tương lai rực rỡ. Mỗi bước chân đặt lên sân trường, mỗi ánh mắt rạng ngời đều chứa đựng sự hồi hộp, mong chờ, và cả chút lo lắng của những bạn tân sinh viên sắp bắt đầu một chương mới của cuộc đời.

Ảnh: Các tân sinh viên ngồi chờ làm thủ tục nhập học tại Giảng đường 12

Trong vòng tay chào đón của Thầy/Cô cùng anh chị tình nguyện viên các tân sinh viên không hề lẻ loi. Những bàn tư vấn được sắp xếp chu đáo, với đội ngũ giảng viên và các anh chị sinh viên tình nguyện nhiệt thành, luôn sẵn sàng hỗ trợ và sẻ chia. Không chỉ là việc hướng dẫn thủ tục nhập học, mà còn là những câu chuyện thân tình, những lời khuyên quý giá được trao đi, như những ngọn đèn nhỏ soi sáng con đường phía trước của các bạn trẻ. Tiếng cười nói rộn ràng, những lời hỏi han ân cần lan tỏa khắp không gian khiến cho ngày nhập học trở thành một ký ức ấm áp và khó quên.

Ảnh: Tân sinh viên được hướng dẫn nhập học

Thủ tục nhập học - tưởng chừng như là một việc khô khan, nhưng tại trường Đại học Dược Hà Nội, mọi thứ được tổ chức một cách khoa học và tinh tế đến từng chi tiết nhỏ như:  nộp hồ sơ, nhận thẻ sinh viên, cho đến đăng ký chỗ ở, tất cả đều diễn ra mượt mà, nhẹ nhàng, khiến không chỉ các tân sinh viên mà cả phụ huynh cũng cảm thấy thật hài lòng.

Ảnh: Phụ huynh các tân sinh viên ngồi chờ các tân sinh viên HUP làm thủ tục nhập học

Và rồi, không thể không nhắc đến những người bạn đồng hành đặc biệt – các tình nguyện viên. Họ là những sinh viên đã từng bước qua ngày này, đã trải qua những cảm xúc mà các tân sinh viên đang cảm nhận. Chính vì vậy, họ hiểu rõ, họ thấu cảm và sẵn sàng dành tất cả sự nhiệt huyết để dẫn dắt, giúp đỡ các bạn trẻ. Từ việc dẫn đường, chỉ lối, đến việc lắng nghe và chia sẻ những băn khoăn, lo lắng, tất cả đều được thực hiện với một trái tim ấm áp và chân thành. Nhờ có họ, những bước chân bỡ ngỡ đầu tiên trên con đường mới của các tân sinh viên trở nên vững vàng hơn, tự tin hơn.

Ảnh: Tình Nguyện Dược hướng dẫn thủ tục nhập học cho tân sinh viên

Ảnh: HSV HUP dẫn đường cho tân sinh viên và phụ huynh vào khu vực làm thủ tục nhập học

Ngày nhập học tại trường Đại học Dược Hà Nội không chỉ là khởi đầu của một hành trình học tập, mà còn là ngày mà những ước mơ được nuôi dưỡng, những tình bạn đầu tiên được hình thành và những bước chân đầu tiên được đặt trên con đường dẫn đến tương lai. Đó là một ngày tràn đầy cảm xúc, một ngày mà các tân sinh viên sẽ mãi ghi nhớ như một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời.

Ảnh: Tân sinh viên HUP

Ảnh: Tân sinh viên và phụ huynh trong niềm vui ngày nhập học

Bài viết: Hoài Phương – Minh Huế

TT.TT-TV