“Tôi đi học” – Cảm xúc và khoảnh khắc đầu tiên khi là sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội

“Hằng năm, cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại náo nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường. Tôi quên thế nào được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cánh hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.”

Có lẽ cảm xúc này không chỉ của riêng nhà văn Thanh Tịnh trích trong truyện “Tôi đi học” mà còn là cảm xúc thân thuộc của bất cứ ai đã từng được đi học. Nhưng hôm nay, cảm xúc “Tôi đi học” của các em tân sinh viên năm học 2023-2024 – Trường Đại học Dược Hà Nội của chúng ta lại xen lẫn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Ảnh: Đoàn TNCSHCM Trường ĐHDHN  hướng dẫn tân sinh viên tới khu vực nhập học

Ảnh: Tân sinh viên tại khu vực chờ làm thủ tục nhập học

Các em háo hức đổ về trường từ rất sớm để làm thủ tục nhập học, thoáng thấy những gương mặt hơi chút rụt rè, bỡ ngỡ khi lần đầu tiên xa nhà, đặt chân đến một môi trường học tập mới. Nhưng hơn tất cả, Chúng tôi thấy được niềm vui và tự hào trong ánh mắt các chàng trai, cô gái trẻ. Tác phong nhanh nhẹn và tự tin khi được gọi tên mình là sinh viên Trường Đại Học Dược Hà Nội. Chúng tôi tin tưởng rằng ngành “Dược học”, “ Hóa Dược”, “Hóa học”, “Công nghệ sinh học” hay “Chất lượng cao” mà các em lựa chọn là hoàn toàn đáp ứng ước mơ của mình sau 12 năm miệt mài học tập phổ thông trung học.

Ảnh: Tân sinh viên Trường ĐHDHN làm thủ tục nhập học

Cảm xúc ngày đầu tiên nhập trường cũng không hẳn chỉ là cảm xúc của các tân sinh viên mà còn mang đến cho các bậc phụ huynh, người thân đồng hành cùng các em trong sự kiện quan trọng này với những tâm thế khác nhau.

Ảnh Tân sinh viên và Phụ huynh trong ngày nhập học

Anh Nguyễn Nhật Hải cựu sinh viên K50 (1995-2000) trở lại trường với tâm thế là một phụ huynh tân sinh viên xúc động chia sẻ: “Hôm nay trở về ngôi trường đại học Dược Hà Nội thân thương, nơi đã nuôi dưỡng và phát triển ước mơ với nghề Dược của tôi suốt 28 năm qua. Tôi xúc động không thể nói thành lời, nhất là ngay tại phút giây này, tôi với tâm thế là một phụ huynh của tân sinh viên Dược chất lượng cao năm học 2023-2024. Tôi rất vui và hạnh phúc khi con trai mình lại tiếp tục được học tập và trải nghiệm tại ngôi trường mà cách đây 28 năm mình đã lựa chọn. Tôi tin tưởng rằng, những tháng ngày học tập tại đây, con trai sẽ có được những trải nghiệm, những kiến thức và đặc biệt là niềm đam mê với nghề giống như Bố. Hy vọng rằng sau 5 năm học tập tại Trường, Tôi và Con sẽ đồng hành cùng nhau, tiếp nối những giá trị tốt đẹp lĩnh hội được từ nhà trường để cống hiến cho xã hội.”

Anh Nguyễn Nhật Hải Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn CMG (cựu sinh viên k50) và gia đình đồng hành cùng con trai tân sinh viên Dược chất lượng cao nhập học

Qua câu chuyện của Anh Hải và nhiều bậc phụ huynh khác, Chúng tôi thấy được trong đôi mắt của họ ánh lên những khoảnh khắc hạnh phúc nhất khi thấy con em mình đã đạt được một bước tiến quan trọng trong hành trình học tập và phát triển. Song song với niềm hạnh phúc đó cũng có không ít những lo lắng cho các em trong việc đối mặt với cuộc sống mới, môi trường học tập mới.

Ảnh Phụ huynh tân sinh viên cùng con nhập học năm học mới

Một năm học mới sẽ có nhiều những bỡ ngỡ, những khó khăn nhất định giống như câu nói “vạn sự khởi đầu nan”. Nhưng “có công mài sắt có ngày nên kim”. Chỉ cần chúng ta có niềm tin, tình yêu với nghề, nỗ lực hết mình chắc chắn quả ngọt sẽ đến. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có cơ hội học tập, khám phá, và phát triển tối đa năng lực bản thân. Nhà trường sẽ luôn là điểm tựa vững chắc đồng hành, nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Trường Đại học Dược Hà Nội xin gửi lời chào mừng tới tất cả các Tân sinh viên! Chúc các em luôn thật nhiều sức khỏe, niềm vui và có những trải nghiệm học tập thú vị tại “Mái nhà chung 13-15 Lê Thánh Tông”.

Bài viết: Minh Huế - Hoài Phương ( TT.TT-TV)

Ảnh: Đoàn TNCSHCM, Hội sinh viên, CLB TND

Một số khoảnh khắc ghi lại cảm xúc nhập học đầu tiên của các Tân sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội năm học 2023-2024

Ảnh: Tân sinh viên Trường ĐHDHN với Đoàn TN