HỘI NGHỊ DƯỢC LÂM SÀNG VINMEC LẦN THỨ V

Ngày 25/5/2024, tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã diễn ra Hội nghị Dược lâm sàng Vinmec lần thứ V được đồng tổ chức bởi Hệ thống Y tế Vinmec và Trường Đại học Dược Hà Nội. Hội nghị lần này có chủ đề “Chăm sóc dược toàn diện trên người bệnh ngoại khoa”.

Tới dự Hội nghị, về phía Bộ Y tế có các đồng chí lãnh đạo Cục Quản lý dược, Cục Khám chữa bệnh. Về phía Sở Y tế Hà Nội có TS.BS. Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Y tế Hà Nội. Về phía Hệ thống Y tế Vinmec có TS.BS. Phùng Nam Lâm, Phó Tổng giám đốc chuyên môn. Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Thúy Vân, Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Dược lý Dược lâm sàng, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, PGS.TS. Nguyễn Thành Hải, cùng nhiều giảng viên của Khoa Dược lý – Dược lâm sàng.

Toàn cảnh Hội nghị Dược lâm sàng Vinmec lần thứ V

Phát biểu trong phiện khai mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh trong hơn 10 năm qua, công tác dược lâm sàng đã được triển khai mạnh mẽ tại nhiều bệnh viện tuyến trung ương, các bệnh viện lớn của Hà Nội cũng như Hệ thống Y tế Vinmmec. Trong thời gian tới, hoạt động dược lâm sàng chuyên khoa sâu như ung bưới, tim mạch hay ngoại khoa cần được đẩy mạnh hơn nữa. Một nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra có đến hơn 60% biến cố bất lợi tại bệnh viện liên quan đến ngoại khoa, trong đó tỷ lệ biến cố liên quan đến thuốc lên đến 28%. Một tín hiệu đáng mừng là đến 50% các biến cố bất lợi này là có thể phòng tránh được. Vì vậy, công tác chăm sóc dược trên người bệnh ngoại khoa là một chủ đề hết sức cần thiết và kịp thời.

GS.TS. Nguyễn Hải Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong phiên toàn thể buổi sáng với 6 báo cáo, TS. Nguyễn Tứ Sơn và ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy - Giảng viên Dược lâm sàng, đã có 2 báo cáo quan trọng với chủ đề Vai trò của dược sĩ lâm sàng trong quản lý giảm đau sau mổ và Dự phòng huyết khối trên người bệnh Ngoại khoa. Trong phiên buổi chiều, PGS.TS. Phạm Thúy Vân, Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Dược lý Dược lâm sàng, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, GVCC Khoa Dược lý – Dược lâm sàng đã đồng chủ trì 2 workshop phân tích ca lâm sàng trên người bệnh phẫu thuật đường tiêu hóa và phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI NGHỊ DƯỢC LÂM SÀNG VINMEC LẦN THỨ V


27-05-2024

106 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL