Hội nghị khoa học Bộ môn Hoá dược tháng 08/2011

GIỚI THIỆU HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỘ MÔN

Cùng với hoạt động của Nhà trường chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm ngày tách Trường, Bộ môn Hóa dược đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học công nghệ cấp bộ môn vào ngày 17 tháng 8 năm 2011.

Bộ môn Hóa dược rất vinh dự được đón tiếp các vị khách tới tham dự Hội nghị, gồm PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa - Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Mạnh Pha - Trưởng phòng quản lý khoa học, TS. Đỗ Quyên - Phó trưởng phòng quản lý khoa học, PGS.TSKH. Phan Đình Châu, TS. Trần Khắc Vũ - Giảng viên Bộ môn Công nghệ Hóa dược và Hóa bảo vệ Thực vật, Viện Công nghệ Hóa học, Đại học Bách Khoa Hà Nội; cùng đông đảo đồng nghiệp ở các bộ môn và các em sinh viên.

Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến chỉ đạo của PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa - Phó hiệu trưởng nhà trường cũng như các phát biểu đóng góp của TS. Nguyễn Mạnh Pha, PGS.TSKH. Phan Đình Châu để hoạt động khoa học của bộ môn đạt hiệu quả, đi vào chiều sâu hơn nữa.

Hội nghị cũng đã nghe bốn báo cáo của các giảng viên bộ môn và một  báo cáo của khách mời, gồm:

1. New Antimalarials Based on 4-Aminoquinoline - TS. Trần Khắc Vũ

2. Xây dựng quy trình phân tích một số thuốc bảo vệ thực vật nhóm pyrethroid trong mẫu máu thỏ bằng sắc ký khí - TS. Nguyễn Tường Vy, Đặng Đức Khanh

3. Tổng hợp và thử tác dụng sinh học của N-benzothiazol-2-yl)arylamid và dẫn chất - ThS. Phan Thị Phương Dung

4. Phương pháp định lượng acid fenofibric trong huyết tương bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao - ThS. Trần Thị Lan Hương

5. Tổng hợp N1-(benzothiazol-2-yl)-N8-hydroxyoactandiamid và dẫn chất hướng ức chế histon deacetylase ThS. Đào Thị Kim Oanh

Sau đây là một số hình ảnh Hội nghị khoa học của bộ môn Hóa dược.

29-01-2016