RỘN RÀNG CHUẨN BỊ CHO NGÀY LỄ 110 NĂM ĐÀO TẠO DƯỢC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

Hà Nội những ngày tháng mười đầy hoài niệm. Thành phố vừa tái hiện lại chặng đường hào hùng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Hoà chung vào không khí tự hào tiếp nối những trang sử hào hùng ấy, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có những cảm xúc thật đặc biệt. Trong niềm tự hào chung, có niềm tự hào riêng.  Cảm xúc đặc biệt ấy lại kéo dài hơn nữa đối với chúng tôi, những người từng học tập, nghiên cứu, giảng dạy và làm việc tại mái Trường Đại học Dược Hà Nội cổ kính, với bề dày lịch sử gắn bó cùng Hà Nội.

Những ngày này, Người dân Hà Nội lại háo hức, hân hoan với những sắc màu đầy tự hào của Thành phố: chào đón sắc màu rực rỡ của cờ, hoa, của nắng thu nhuộm vàng khắp các con đường, ngõ phố. Trường Đại học Dược của chúng tôi lại đang rộn ràng chuẩn bị cho một sự kiện lớn sắp diễn ra vào ngày 15/11/2024: Lễ Kỷ niệm 110 năm đào tạo Dược.

Hà Nội vào thu, chắc hẳn mỗi chúng ta đều nằm lòng những câu thơ của Nhà thơ Nguyễn Đình Thi trong bài thơ “Đất Nước”: “Trời thu thay áo mới. Trong biếc nói cười thiết tha!”. Đúng vậy: Trường của chúng tôi cũng đang dần thay áo mới, đang chuẩn bị cho một ngày hội lớn với biết bao niềm háo hức, chờ mong. Từng góc sân, khoảng trời, từng bức tường, mái ngói… đang được những người thợ chăm chút, tỉ mỉ, làm sao cho kiến trúc của Ngôi Trường được bảo tồn nhưng lại mang màu áo tươi mới. Những cây xanh đang được chăm sóc để chờ ngày hội lớn rực rỡ nở hoa. Những dải băng sắc màu, poster chào mừng đang được trang hoàng khắp nơi trong khuôn viên, giảng đường.

Ảnh: Thợ đang sơn lại những bức tường với màu sắc đặc trưng của những ngôi nhà mang kiến trúc cổ

Ảnh: poster chào mừng Ngày lễ 110 năm Đào tạo Dược

Điểm một vòng qua các nền tảng facebook, zalo, Không khí chào đón ngày Lễ kỉ niệm 110 năm đào tạo Dược còn được nhiệt liệt hưởng ứng qua avatar ảnh đại diện của Thầy trò và những người yêu mến mái trường đầy kỉ niệm này.

PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường tươi vui trong avatar kỉ niệm 110 năm Đào tạo Dược

Ảnh: Avatar Kỉ niệm 110 năm Đào tạo Dược của giảng viên

Ảnh: Avatar Kỉ niệm 110 năm Đào tạo Dược của sinh viên

Không khí chào đón Ngày kỉ niệm còn được sinh viên, học viên của Nhà trường háo hức mong chờ hơn nữa thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội phát động hướng tới ngày lễ lớn như: Cuộc thi sáng tạo MV ca nhạc dành cho sinh viên, học viên; Giải chạy HUP MARATHON, chuỗi các sự kiện Chào Tân như: Cuộc thi “Gian trại ấn tượng”, cuộc thi “Cờ lớp - Sắc màu tuổi trẻ”; Giải đấu trí tuệ “Brain Battle”;

Poster Cuộc thi sáng tạo MV ca nhạc dành cho sinh viên, học viên

Poster Giải chạy Hup Marathon

Poster Chương trình Chào Tân Sinh Viên

Poster Giải đấu trí tuệ “Brain Battle”

Poster cuộc thi “Cờ lớp - Sắc màu tuổi trẻ”

Ngày Lễ kỉ niệm 110 năm đào tạo Dược không chỉ là ngày hội ý nghĩa đối với Thầy và Trò của Nhà Trường mà còn là dịp đặc biệt để các thế hệ cựu người học cùng nhau ôn lại những chặng đường đã qua, chia sẻ những thành tựu đã đạt được, và khơi dậy niềm tự hào khi mình đã từng là một phần góp sức vào sự vững chắc trong hành trình 110 năm ấy. Những ngày thu thật dịu dàng này, biết bao thế hệ cựu người học của Nhà trường đã nắm tay nhau trở về Trường xưa, đóng góp những tình cảm chân thành nhất của mình góp phần nhỏ vào Ngày lễ lớn. Biết bao thế hệ người học của Nhà Trường đã tỏa đi khắp mọi miền Đất Nước, đã và đang công tác tại các Bệnh viện, Đơn vị sự nghiệp, Doanh nghiệp, Công ty… cũng đã đại diện cho đơn vị mình, tiếp tục đặt nền móng, mối quan hệ hợp tác phát triển với Nhà Trường.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Giám đốc Công ty CPC1 Hà Nội trao tài trợ cho Quỹ Phát triển KHCN của Trường

Ảnh: Tập thể cựu người học K44 tại ngày Hội khóa – Tri ân Nhà trường

Ngày Lễ kỉ niệm 110 năm đào tạo Dược đang đến gần. Rất nhiều công đoạn chuẩn bị cho một ngày lễ lớn đang dần được gấp rút hoàn thiện. Nhưng quan trọng hơn cả, chính là tâm thế hân hoan chào đón của các thế hệ người học; Niềm tự hào về truyền thống đào tạo dược lâu đời, về những đóng góp to lớn của các thế hệ dược sĩ cho ngành y tế đang tràn ngập trong lòng mỗi người. Đây là một cột mốc đáng nhớ, đánh dấu hành trình không ngừng phát triển và khẳng định vị thế của Nhà Trường. Chúng ta hãy cùng nhau đếm ngược để chào đón Ngày hội lớn – “ Kỉ niệm 110 năm đào tạo Dược 15/11/2024”.

Bài viết: Minh Huế - Hoài Phương

Ảnh: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên - Xuân Điệu