HUPRUNNER và tinh thần chạy bộ vì sức khỏe, chạy bộ hướng tới ngày lễ Kỉ niệm 110 năm Đào tạo Dược.

Nếu đã yêu chạy bộ, nhất định phải chạy bộ vào mùa thu Hà Nội và nhất định phải chạy bộ trong team HUP MARATHON đầy ý nghĩa của Thầy và Trò Trường Đại học Dược Hà Nội.

Hòa chung vào không khí hân hoan chào đón Ngày Lễ kỉ niệm 110 năm Đào tạo Dược. Trong tiết trời mùa thu thật dịu dàng, mát mẻ, tràn đầy năng lượng, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức hoạt động giải chạy vô cùng hấp dẫn cho toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên và học viên của Nhà Trường – Giải chạy HUP MARATHON 2024.
         Sáng chủ nhật cuối tuần (13/10/2024), hơn 300 HUPRUNNER đã tập trung rất sớm tại địa điểm Công viên Thống Nhất để sẵn sàng chinh phục cung đường chạy với các cự ly: 2,5 km và cự ly 5 km vòng quanh hồ.
Ảnh: Các HupRunner khởi động trước khi xuất phát

Giải chạy HUP Marathon, được tổ chức bởi Hội sinh viên, Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Dược Hà Nội, Giải chạy không chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần mà còn mang trong mình nhiều mục đích ý nghĩa sâu sắc. Đây là cơ hội để Thầy và Trò Nhà Trường cùng nhau rèn luyện sức khỏe, lan tỏa tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua thử thách, cùng nhau kết nối, học tập và giảng dạy, tích cực đóng góp cho sự phát triển của Nhà Trường.
         Giải chạy khuyến khích sinh viên và mọi người tham gia rèn luyện thể dục thể thao, hình thành thói quen sống lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Thông qua giải chạy, tinh thần thể thao được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, tạo cơ hội cho mọi người giao lưu, kết nối và cùng nhau chinh phục thử thách. Giải chạy là dịp để sinh viên và các thành viên trong Trường Đại học Dược Hà Nội gắn kết chặt chẽ hơn, tạo nên một cộng đồng đoàn kết, năng động, tạo dựng ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng.

Ảnh: Các HupRunner là viên chức, giảng viên tại đường chạy

Ảnh: Các HupRunner là sinh viên tại đường chạy

Qua quá trình tập luyện và tham gia giải chạy, các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về bản thân, về những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Chạy marathon là một thử thách lớn, đòi hỏi sự kiên trì, ý chí và sự cố gắng không ngừng nghỉ. "Khi hoàn thành cuộc đua mình có thêm động lực để chinh phục những mục tiêu mới. Đặc biệt giải chạy hôm nay mình cảm thấy tràn đầy năng lượng và tự hào vì mình là 1 HUPRUNNER": Tân sinh viên Nguyễn Minh Hùng lớp A1 K79 xúc động chia sẻ:
         Mùa HUP MARATHON năm nay còn có sự tích cực tham gia của các Thầy Cô là viên chức, giảng viên của Nhà Trường. Thầy Lê Phan Tuấn - thành viên rất nhiệt huyết trong các phong trào thể thao văn hoá của Nhà Trường vui tươi chia sẻ cảm xúc:
         Giải chạy Hup Marathon kết thúc trong niềm vui của Thầy Trò và những người yêu mến bộ môn chạy bộ. Giải chạy đã tìm ra được các HUPRUNNER có thành tích xuất sắc nhất.
Ảnh: Top 10 HupRunner xuất sắc tại cự ly 2,5 km
Ảnh: Top 10 HupRunner xuất sắc tại cự ly 5 km
Ảnh: Top 10 HupRunner cự ly 5 km nhận phần thưởng
         Một mùa HUP MARATHON đã khép lại trong niềm hân hoan, hứng khởi của tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội. Với mục tiêu “ Khỏe” để học tập, làm việc và tâm huyết với những mục tiêu phấn đấu trong năm học 2024-2025. Tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội quyết tâm thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc rèn luyện sức khỏe: "Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khoẻ. Muốn giữ sức khoẻ thì nên thường xuyên tập thể dục, thể thao. Vì vậy, chúng ta nên phát triển phong trào thể dục, thể thao cho rộng khắp".

Bài viết: Minh Huế - Hoài Phương
Ảnh: Hội Sinh viên - Đoàn Thanh niên