Mít tinh kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội diễn văn nghệ

Hòa chung trong không khí hân hoan của thầy và trò cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, với niềm phấn khởi tự hào của Ngôi trường Anh hùng, sáng ngày 20/11/2014 Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự lễ kỉ niệm, về phía đại biểu của Bộ Y tế có Tiến sĩ Trần Đức Long - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng, về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa – Bí thư ĐU, Hiệu trưởng; PGS.TS Thái Nguyễn Hùng Thu vàGS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy, cô, các đồng chí Trưởng, Phó trưởng, Phụ trách các Bộ môn, phòng ban, đơn vị, các viên chức, người lao động và đại diện các lớp sinh viên, học viên Nhà trường.​​ ​

Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã đọc thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến gửi các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực Y tế.

 Khai mạc Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa, Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo cùng toàn thể viên chức và người lao động Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ bao đời nay, người thầy là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ tài năng của xã hội. Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nghề thầy giáo được tôn vinh là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng Huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Thực hiện lời dạy của Bác, Trường Đại học Dược Hà Nội, hơn 53 năm qua đã đào tạo cho đất nước hàng chục nghìn Dược sĩ có trình độ, năng lực thực sự, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, được xã hội đánh giá cao, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập Hạng nhì; Đơn vị Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều phần thưởng cao quý khác… Những thành tựu đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức, học viên và sinh viên của Nhà trường. Các thế hệ thầy, cô giáo của Trường Đại học Dược Hà Nội luôn là những tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cao quý của Nhà giáo trong tâm trí của các thế hệ sinh viên Nhà trường.

Phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2014 – 2015, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thầy Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường phát động thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 và kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức người lao động, học viên, sinh viên nhà trường đoàn kết, tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, quyết tâm vượt mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt và quản lý tốt đạt thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Tại lễ kỉ niệm, Vụ trưởng vụ Truyền thông – Thi đua khen thưởng, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Y tế đã trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho Nhà giáo  Nguyễn Thanh Bình, Nhà giáo Nguyễn Đình Luyện, Nhà giáo Phạm Thị Minh Huệ  và Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm học 2012 – 2013 cho GS.TS Nguyễn Thanh Bình, PGS.TS Nguyễn Hải Nam, PGS.TS Phạm Thị Minh Huệ và PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải. Tại lễ kỉ niệm, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, lưu học sinh nước ngoài cũng đã gửi tới những lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ sự tri ân công đức của các thày các cô. Ngay sau lễ mít tinh là Hội diễn văn nghệ quần chúng do Công đoàn nhà trường tổ chức. Với 18 tiết mục đặc sắc, hội diễn đã thu hút, tập hợp được gần như tất cả các gương mặt viên chức của Trường bước lên sân khấu. Với nhiều thể loại ca, hát, múa, ngâm thơ; với nhiều tiết mục “liên danh” được thể hiện bới các diễn viên được kết hợp đa dạng giữa các bộ môn, phòng, ban với nhau. Hội diễn đã thành công và để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi diễn viên – viên chức.

IMG_7904.JPG

GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó BT ĐU, Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng 

Ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến

IMG_7906.JPG

PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - BT ĐU, Hiệu trưởng Nhà trường đọc 

Diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo VN 20/11/2014

IMG_7925.JPG
T.S 
 Trần Đức Long - Vụ trưởng Vụ Truyền thông & thi đua khen thưởng và PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa

BTĐU, Hiệu trưởng Nhà trường thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Y tế  trao danh hiệu,

 tặng hoa chúc mừng các Nhà giáo được phong tặng Nhà giáo Ưu tú năm 2014.

IMG_7935.JPG

T.S  Trần Đức Long - Vụ trưởng Vụ Truyền thông & thi đua khen thưởng và PGS.TS Thái Nguyễn Hùng Thu,

Phó Hiệu trưởng Nhà trường thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Y tế trao danh hiệu,

 tặng hoa chúc mừng các Nhà giáo được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm học 2012- 2013​

IMG_7961.JPG

Một số tiết mục tham gia Hội diễn văn nghệ nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

IMG_7970.JPG
IMG_8067.JPG

IMG_8087.JPG

IMG_8062.JPG24-11-2014

131 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL