TIẾP SỨC MÙA THI 2023 CÙNG SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

Mùa thi đại học là khoảng thời gian căng thẳng và đầy áp lực đối với các thí sinh. Nhằm hỗ trợ và động viên tinh thần cho các bạn học sinh lớp 12 trong kỳ thi quan trọng này, sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội đã nhiệt tình tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi 2023". Đây là một hoạt động thường niên do Hội Sinh viên Việt Nam và các trường đại học phối hợp tổ chức, nhằm giúp đỡ các thí sinh trong suốt quá trình thi cử.

Thành lập 89 đội thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" - Báo Cao Bằng  điện tử

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như:

1. Hỗ Trợ Tư Vấn Thi Cử:

• Cung cấp thông tin về các địa điểm thi, lịch thi, và các quy định cần lưu ý trong phòng thi.
    • Giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm thi cử cho các thí sinh và phụ huynh.
  2. Phát Nước Uống và Đồ Ăn Nhẹ:

• Chuẩn bị và phát miễn phí nước uống, sữa, bánh mì và các đồ ăn nhẹ khác cho thí sinh.
    • Đảm bảo cung cấp năng lượng kịp thời giúp các thí sinh duy trì sức khỏe và tinh thần trong suốt kỳ thi.
  3. Hỗ Trợ Tâm Lý:

• Tổ chức các buổi trò chuyện, tư vấn tâm lý giúp thí sinh giảm bớt căng thẳng và lo lắng.
    • Khích lệ, động viên thí sinh tự tin và bình tĩnh khi bước vào phòng thi.

Tiếp sức mùa thi” đồng hành cùng sĩ tử

Chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thí sinh và phụ huynh. Nguyễn Văn Minh, một thí sinh tham gia kỳ thi, chia sẻ: “Em rất cảm ơn các anh chị sinh viên đã giúp đỡ chúng em trong những ngày thi căng thẳng này. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị, em cảm thấy tự tin và bớt lo lắng hơn rất nhiều.”

Một phụ huynh, chị Trần Thị Lan, cũng bày tỏ: “Chương trình Tiếp sức mùa thi thực sự rất ý nghĩa. Các con đã được hỗ trợ không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần. Gia đình tôi rất cảm kích và biết ơn các bạn sinh viên tình nguyện.”

Chương trình "Tiếp sức mùa thi 2023" đã để lại dấu ấn sâu đậm và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội không chỉ giúp đỡ các thí sinh vượt qua kỳ thi quan trọng mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương trong xã hội. Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy, thế hệ trẻ hôm nay không chỉ giỏi chuyên môn mà còn luôn sẵn lòng cống hiến và chia sẻ vì cộng đồng.

30-06-2023