Lớp tập huấn về "Thực hành lâm sàng tốt và Đạo đức trong nghiên cứu"

Ngày 27 tháng 12 năm 2017, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế tổ chức lớp tập huấn về "Thực hành lâm sàng tốt và Đạo đức trong nghiên cứu" (Good Clinical Practice and Research Ethics - GCP) tại Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tham dự lớp tập huấn, về phía lãnh đạo Bộ Y tế có TS. Nguyễn Ngô Quang - Phó Cục trưởng, Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo, Chánh Văn phòng Ban đánh giá đạo đức, Bộ Y tế,
Về phía giảng viên có GS.TS. Đỗ Đức Vân - Phó Chủ tịch Ban đánh giá đạo đức, Bộ Y tế; ThS. Võ Thị Nhị Hà - Chuyên viên, Cục Khoa học Công nghệ & Đào tạo, Bộ Y tế; ThS. Đào Đức Giang - Chuyên gia nghiên cứu lâm sàng,
Về phía Ban Giám hiệu Trường Đại học Dược có PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng,
Về phía học viên có 53 giảng viên, nghiên cứu viên của Nhà trường và 19 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị.
Phát biểu khai mạc lớp học, TS. Nguyễn Ngô Quang nhấn mạnh tầm quan trọng của thực hành lâm sàng tốt và đạo đức trong nghiên cứu Y sinh và mục đích của lớp tập huấn là giúp nghiên cứu viên thiết kế nghiên cứu, tuân thủ, chuẩn hóa quy trình nghiên cứu theo các nguyên tắc GCP và nâng cao chất lượng, tính khách quan khoa học của các nghiên cứu.
Thay mặt Nhà trường và lớp học, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải phát biểu cám ơn Bộ Y tế, đặc biệt là TS. Nguyễn Ngô Quang đã quan tâm, tạo điều kiện mở lớp tập huấn cho cán bộ của Trường Đại học Dược Hà Nội và Bệnh viện Hữu Nghị.
Sau phiên khai mạc các giảng viên của Bộ Y tế hướng dẫn, cung cấp kiến thức về GCP cho học viên lớp học với các nội dung về: Nghiên cứu Y học lâm sàng; Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu; Trách nhiệm của nghiên cứu viên; Biến cố bất lợi và biến cố bất lợi nghiêm trọng trong nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng; Thiết kế nghiên cứu lâm sàng; Nghiên cứu tương đương sinh học.
Lớp học kết thúc tốt đẹp vào 17h00 cùng ngày.
TS. Nguyễn Ngô Quang - Phó Cục Trưởng, Cục KHCN & ĐT,
Chánh Văn phòng đánh giá đạo đức, Bộ Y tế