Hội nghị Khoa học - Công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học - Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ XVIII

Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y - Dược Việt Nam lần thứ XVIII diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến ngày 19 tháng 5 năm 2016 tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng. Hội nghị do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần với đối tượng tham gia là các nhà khoa học trẻ ngành y tế cả nước.
​​​​​​​​​

Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội tham dự Hội nghị do GS.TS. Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn cùng 13 thành viên (gồm 4 giảng viên tham gia Hội đồng giám khảo, 1 bí thư đoàn thanh niên và 8 báo cáo viên).
 Trong những ngày diễn ra Hội nghị, nhóm báo cáo viên của trường trình bày 8 đề tài trong tổng số 43 đề tài chuyên ngành Dược tham gia Hội nghị (được chia làm 3 Hội đồng). Điểm mới trong việc tổ chức hội nghị năm nay là Ban tổ chức trao giải Xuất sắc, Nhất, Nhì, Ba cho mỗi ban báo cáo tại Hội nghị không phụ thuộc vào kết quả tại Hội đồng cấp cơ sở. Kết quả Trường Đại học Dược Hà Nội vinh dự nhận 6 giải (đạt 75%) gồm:​

+ 01 giải Nhất: ThS. Nguyễn Văn Lâm - Giảng viên Bộ môn Bào chế với đề tài "Nghiên cứu bào chế thuốc tiêm liposome doxorubicin PEG hóa".
 + 03 giải Nhì: TS. Nguyễn Văn Hải - Giảng viên Bộ môn Công nghiệp dược với đề tài "Cải tiến quy trình bán tổng hợp carbocistein quy mô pilot"'; NCS. Hồ Hoàng Nhân với đề tài "Nghiên cứu bào chế và khả năng ức chế tế bào ung thư in vitro của hệ nano artesunat chứa PLGA và chitosan"; SV. Cao Huy Bình với đề tài "Xây dựng mô hình toán học dự đoán tác dụng ức chế xanthin oxidase của các hợp chất flavonoid".
+ 02 giải Ba: HVCH. Ngô Thị Thảo với đề tài "Nghiên cứu đặc điểm thực vật, thành phần hóa học, tác dụng sinh học của cây trà hoa vàng thu hái tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh"; DS. Nguyễn Tiến Pháp với đề tài "Phân tích độc tính trên thận liên quan tenofovir trên bệnh nhân sử dụng ARV tại phòng khám ngoại trú, Bệnh viện Bạch Mai".
Bên cạnh đóBộ môn Dược lực - Trường Đại học Dược Hà Nội được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học giai đoạn 2014-2016. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Chiến, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia được vinh dự tặng Kỷ niệm chương về thế hệ trẻ.

Đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tại lễ khai mạc Hội nghị

ThS. Nguyễn Văn Lâm - Giảng viên BM Bào chế nhận giải nhất