Trường Đại học Dược Hà Nội trao tặng danh hiệu “Giáo sư Danh dự” cho GS. Chul Soon Yong, Đại học Yeungnam, Hàn Quốc

Chiều ngày 20/8/2021, Lễ trao tặng danh hiệu “Giáo sư Danh dự” cho GS. Chul Soon Yong, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Dược thuộc Đại học Yeungnam (YU), Hàn Quốc, kiêm Giám đốc khoa Sau đại học về Dược lâm sàng; Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Dược phẩm Hàn Quốc; Nguyên Chủ tịch Liên đoàn Khoa học Dược phẩm Châu Á (AFPS); Nguyên Chủ tịch Ban Tổ chức Hội nghị AFPS 2013, đã được tổ chức trang trọng thông qua hình thức trực tuyến với điểm cầu là Trường Đại học Dược Hà Nội, Việt Nam và Đại học Yeungnam, Hàn Quốc.
​​

​  GS. Chul Soon Yong là một trong những chuyên gia hàng đầu về bào chế và nghiên cứu phát triển thuốc. Ông đã công bố 369 bài báo quốc tế, 101 bài báo trong nước, biên soạn nhiều cuốn sách, đăng ký sở hữu 39 bằng sáng chế trong nước, tham gia hướng dẫn 75 thạc sĩ và 44 tiến sĩ, được trao tặng và vinh danh nhiều giải thưởng cao quý. 
 Từ năm 2009, GS. Chul Soon Yong đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ kỹ thuật cho Trường Đại học Dược Hà Nội: (i) Tham gia hướng dẫn thạc sĩ (02), nghiên cứu sinh (06) của Nhà trường tại Hàn Quốc; (ii) Phối hợp triển khai nghiên cứu và đồng công bố các bài báo trên các tạp chí uy tín (17 bài báo); (iii) Tiếp nhận sinh viên, học viên, giảng viên của Trường tham gia đào tạo ngắn hạn, tham dự hội thảo, hội nghị khoa học tại Hàn Quốc; (iv) Chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho dự án “Xây dựng Trường Đại học Dược Hà Nội ngang tầm khu vực” từ nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc
Ảnh 2.jpg
Ảnh chụp lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Yeungnam và trường Đại học Dược Hà Nội năm ​2009

 Lễ trao tặng danh hiệu “Giáo sư danh dự” được tổ chức với mong muốn gh​i nhận và vinh danh những cống hiến của Ông đối với sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học cho Trường Đại học Dược Hà Nội.
Tham dự buổi Lễ, về phía Đại học Yeungnam, có GS. Chul Soon Yong cùng các cộng sự và các sinh viên, học viên, giảng viên người Việt Nam đã và đang được ông hướng dẫn thực hiện đề tài thạc sĩ, nghiên cứu sinh tại Đại học Yeungnam Hàn Quốc trong 12 năm qua. Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội, có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, các giảng viên, học viên, sinh viên của Trường tham dự qua truyền hình trực tuyến.

 Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, trân trọng ghi nhận và đánh​ giá cao những đ​óng góp ý nghĩa của GS. Chul Soon Yong “Suốt hơn 12 năm qua, GS. Yong là người bạn đồng hành của Trường Đại học Dược Hà Nội. Ông đã truyền cảm hứng cho giảng viên, nghiên cứu viên, học viên - những nhà khoa học tương lai của Nhà trường về hoạt động nghề nghiệp,  lương tâm và trách nhiệm của người thầy thuốc…”.

3.jpg
GS.TS. Nguyễn Hả​i Nam phát biểu khai mạc buổi lê trao tặng “Giáo sư danh dự” cho GS. Chul Soon Yong

Thay mặt Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã​ trao tặng da​nh hiệu “Giáo sư danh dự” cho GS. Chul Soon Yong, phát biểu ghi nhận và đề nghị Giáo sư tiếp tục hỗ trợ Trường Đại học Dược Hà Nội trong xây dựng, phát triển, bồi đắp và giữ vững thương hiệu Trường.

Ảnh 4.jpgGS.TS. Nguyễn Thanh Bình. Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu và trao tặng qua trực tuyến danh hiệu “Giáo sư danh dự” cho GS. Chul Soon Yong

Lý lịch khoa học và những đóng góp của GS. Chul Soon Yong cho Trường Đại học Dược Hà Nội xem tại đây.​

Lễ trao danh hiệu giáo sư danh dự - HUP.pdfLễ trao danh hiệu giáo sư danh dự - HUP.pdf


25-08-2021

64 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL