Tiếp đoàn Viện Nghiên cứu Y học Garvan, Úc

Nhận lời mời của Trường đại học Dược Hà Nội, sáng ngày 11 tháng 10 năm 2017, GS. Nguyễn Văn Tuấn, Viện Nghiên cứu Y học Garvan, Úc đã tới thăm và có buổi làm việc với nhà trường.

Tiếp đoàn về phía nhà trường, ngoài GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng phụ trách, quản lý và điều hành, còn có Ths. Đinh Thị Hiền Vân, Trưởng phòng HTQT, TS. Đỗ Xuân Thắng, Phó Trưởng phòng Phụ trách phòng Vật tư và Trang thiết bị, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hương, Phó Trưởng bộ môn Quản lý Kinh tế dược, PGS.TS. Nguyễn Thị Lập, PGS. TS Phùng Thanh Hương, Phó Trưởng bộ môn Hóa sinh, TS Phạm Thị Thúy Vân, Phó Trưởng bộ môn Dược lâm sàng, Ths Hạnh Vân, giảng viên bộ môn Quản lý Kinh tế dược và Ths.Nguyễn Thị Linh Hà, chuyên viên phòng HTQT.
GS. Nguyễn Văn Tuấn là một nhà khoa học chuyên về dịch tễ học và di truyền loãng xương. Ông hiện là nghiên cứu viên chính tại viện Nghiên cứu Y học Garvan, Úc. Viện có các khoa như xương, thần kinh học, ung thư, nội tiết, nghiên cứu cơ bản. Viện Nghiên cứu Y học Garvan tách ra từ bệnh viện Garvan nay là một phần của đại học New South Wales thuộc top 8 trường đại học lớn nhất nước Úc. Viện là một trong những trung tâm lớn của Úc chuyên đào tạo về y, trong đó có labo thí nghiệm hợp tác giữa Úc và Việt nam. Tại buổi họp, GS. Nguyễn Văn Tuấn đã chia sẻ và cập nhật thông tin liên quan đến các nghiên cứu khoa học của viện trong giai đoạn hiện tại và xu hướng nghiên cứu trong thời gian tới. Về phía HUP, các thành viên tham dự cũng giới thiệu, lắng nghe, chia sẻ các vấn đề liên quan đến NCKH. Hai bên đã cùng trao đổi, bàn bạc để tìm ra hướng hợp tác chung.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã nhất trí lên kế hoạch tổ chức 01 khóa đào tạo cơ bản về phương pháp nghiên cứu khoa học bao gồm chủ đề liên quan đến nghiên cứu khoa học, mô hình nghiên cứu, cách thu thập và phân tích dữ liệu trong thời gian tới. Ngoài ra, GS. TS. Nguyễn Thanh Bình, thay mặt nhà trường cũng ngỏ ý mời GS. Nguyễn Văn Tuấn làm giáo sư danh dự của Trường đại học Dược Hà Nội.

Sau đây là một vài hình ảnh về buổi làm việc

lam viec.jpg

Tang qua.jpg
chup anh ky niem.jpg


24-10-2017

37 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL