Tiếp đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST)

Sáng ngày 24/3/2023, tiếp nối chuyến thăm và làm việc năm 2022, Đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (Korean Institute of Science and Technology – KIST) do TS. Sang Hoon Jung dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tiếp đoàn, về phía Nhà trường có GS.TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng Nhà trường cùng Đại diện phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Phát triển và Khoa Dược liệu -Dược học cổ truyền cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, TS. Jae Wook Lee, Đại diện viện KIST giới thiệu những thành tựu và một số nghiên cứu nổi bật cùng hệ thống lab công nghệ cao và cơ sở vật chất của Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, giới thiệu về chương trình internship dành cho sinh viên trong và sau đại học của Trường.  

Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội, PGS. TS. Trần Văn Ơn có bài trình bày về các hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm một số cây thuốc Việt Nam theo hướng điều trị bệnh về mắt, béo phì, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ và chống lão hóa.

Hai bên đã thống nhất một số hướng hợp tác trong thời gian tới: (i) Chương trình internship cho sinh viên và học viên thạc sĩ của Trường tại viện KIST; (ii) Chương trình đồng hướng dẫn học viên sau đại học, đặc biệt tiếp nhận NCS của Trường làm nghiên cứu ngắn hạn tại viện KIST có trả lương; (iii) Chương trình trao đổi các nhà nghiên cứu, nhà khoa học giữa hai trường trong phối kết hợp triển khai các đề tài nghiên cứu.

Kết thúc cuộc họp, TS. Sang Hoon Jung đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong sớm được ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên để triển khai hợp tác về Đào tạo và Nghiên cứu khoa học trong giai đoạn tới.

Linh Hà-Hiền Vân


24-03-2023

261 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL