Tiếp đoàn Trường Yang Ming Chiao Tung, Đài Loan

Sáng ngày 27/2/2024, đoàn Trường Đại học Yang Ming Chiao Tung, Đài loan do GS. TS. Huang Chi Ying, Phó Hiệu trưởng Trường Dược, Đại học Yang Ming Chiao Tung, Đài loan (Associate Dean of College of Pharmaceutical Sciences, Distinguished Prof. of Institute of Biopharmaceutical Sciences) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Đại học Yang Ming Chiao Tung, Đài loan là một trong số đối tác của Trường Đại học Dược Hà Nội, có thỏa thuận hợp tác từ năm 2018, là một trong những trường đại học được xếp hạng cao ở Đài loan về nghiên cứu và giáo dục đại học chất lượng cao. Đại học Yang Ming và Đại học Giao thông được chính thức hợp nhất thành “Đại học Yang Ming Chiao Tung” (NYCU) vào ngày 1 tháng 2 năm 2021. Yang Ming, tập trung vào nghiên cứu y sinh và Giao thông, tập trung vào nghiên cứu truyền thông điện tử, đều là những trường đại học hàng đầu ở Đài Loan. Với 1.400 giáo viên và 17.000 sinh viên hợp tác để tạo ra một thế hệ xuất sắc, NYCU sẽ phát triển và nâng cao hơn nữa ngành y tế thông minh mới nổi của Đài Loan.

Giai đoạn 2018-2022, Thỏa thuận hợp tác của hai trường đã được triển khai và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận với 25 giảng viên, viên chức của Trường được nâng cao năng lực và thăm quan trao đổi hợp tác và 06 sinh viên, học viên sau đại học được tham gia nghiên cứu ngắn hạn tại Đại học Yang Ming Chiao Tung, Đài Loan. Việc phối kết hợp trong triển khai nghiên cứu, đồng công bố các bài báo quốc tế và tổ chức các hội thảo khoa học, lớp tập huấn đã góp phần tăng cường hội nhập cho Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tại buổi tiếp, GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội đã ghi nhận kết quả hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực trao đổi giảng viên, sinh viên và hơp tác nghiên cứu khoa học. Với mong muốn phát triển quan hệ hợp tác với Đại học Yang Ming Chiao Tung thành đối tác chiến lược, GS. TS. Nguyễn Hải Nam đã thống nhất một số định hướng hợp tác trong giai đoạn tới trong đồng hướng dẫn, triển khai các dự án nghiên cứu chung, nâng cao năng lực nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai Trường.

Kết thúc buổi làm việc, GS. TS. Huang Chi Ying đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong rằng hợp tác giữa hai bên trong trao đổi giảng viên, sinh viên và hơp tác nghiên cứu khoa học sẽ được tăng cường trong giai đoạn tới.

27-02-2024