Tiếp đoàn Trường Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung, Đài loan

Chiều ngày 27/10/2022, GS. TS. Chi Ying Huang, Giám đốc Viện Sinh học Dược thuộc Trường Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung, Đài loan đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.​​​​

Trường Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung tiền thân là Trường Đại học Quốc gia Yang Ming một trong những đối tác truyền thống của Nhà trường. Đầu năm 2021, Trường Đại học Quốc gia Yang Ming sáp nhập với Trường Đại học Quốc gia Chiao Tung thành Trường Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung (NYCU)- một trong những trường đại học được xếp hạng hàng đầu ở Đài loan và dẫn đầu cả nước về nghiên cứu và giáo dục đại học, cung cấp cơ hội giáo dục trong hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu và hỗ trợ nhu cầu giáo dục chất lượng cao.

1.jpg

Thông qua chương trình hợp tác giữa Trường Đại học quốc gia Yang Ming (giai đoạn trước), Trường Đại học Dược Hà Nội và Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Bắc, Đài trung và Cao Hùng, các hoạt động nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, viên chức HUP cùng trao đổi sinh viên đã được tăng cường với hơn 10 đoàn, 30 lượt người đến thăm quan, tham dự hội thảo, học tập tại Đài Loan trong giai đoạn 2018-2019. Từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid nên các hoạt động hợp tác tạm thời chuyển sang hình thức trực tuyến thông qua các khóa học như GPP do Hiệp hội Dược sỹ Đài loan phối hợp với Trường Đại học Yang Ming, Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Bắc thực hiện.

Tại buổi tiếp, GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường đã thống nhất một số định hướng hợp tác trong giai đoạn tới như sau: (1) Hợp tác về đào tạo: Triển khai chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên học tập hoặc nghiên cứu. (2) Về NCKH: hợp tác nghiên cứu chung theo định hướng hai bên, tăng cường đồng hướng dẫn và đồng công bố các bài báo quốc tế.

Kết thúc cuộc họp, GS. TS. Chi Ying Huang đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong rằng hợp tác giữa hai bên trong Đào tạo và Nghiên cứu khoa học sẽ được tăng cường trong giai đoạn tới.

2.jpg
chung 1.jpg


02-11-2022

89 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL