Tiếp đoàn Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn quốc

Sáng ngày 6/2/2023, đoàn Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc do GS. TS. Sang Kook Lee, Trưởng khoa Dược, Đại học Quốc gia Seoul dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Đại học Quốc gia Seoul (SNU), Hàn quốc là một trong số đối tác của Trường Đại học Dược Hà Nội, có thỏa thuận hợp tác từ năm 2019, là một trong những trường đại học được xếp hạng cao ở Hàn Quốc về nghiên cứu và giáo dục đại học chất lượng cao. Theo THE, SNU được đánh giá xếp thứ 8 tại khu vực Châu Á (THE Asia University Rankings 2022) và xếp thứ 56 trên thế giới (THE World University Rankings 2023). Theo QS, SNU được đánh giá xếp thứ 17 tại khu vực Châu Á (QS Asia University Rankings 2023) và xếp thứ 29 trên thế giới (QS World University Rankings 2023).

 

Tại buổi tiếp, GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội đã ghi nhận kết quả hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Với mong muốn phát triển quan hệ hợp tác với Đại học Quốc gia Seoul thành đối tác chiến lược, GS. TS. Nguyễn Hải Nam đã thống nhất một số định hướng hợp tác trong giai đoạn tới như sau: (1) Hợp tác về đào tạo. Ưu tiên tăng cường chương trình trao đổi giảng viên, khuyến khích giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo chính khóa của hai trường; và chương trình trao đổi sinh viên trong và sau đại học với thời lượng trao đổi hướng tới tối thiểu 1 học kỳ. (2) Về NCKH: hợp tác nghiên cứu chung theo định hướng hai bên.

Lễ ký gia hạn Thỏa thuận hợp tác giữa hai Trường trong hợp tác đào tạo, NCKH và trao đổi giảng viên, sinh viên được diễn ra dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo các đơn vị của hai Trường.

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. Sang Kook Lee đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong rằng hợp tác giữa hai bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ được tăng cường trong giai đoạn tới.


07-02-2023

392 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL