Tiếp đoàn Trường Đại học Dược Nihon, Nhật Bản

Sáng ngày 23/9/2019, đoàn Trường Đại học Dược Nihon, Nhật Bản do GS.TS. Minoru Tsuzuki, Phó Chủ tịch dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.​​​​ ​
​​

Trường Đại học Dược Nihon, Nhật Bản thuộc Tập đoàn giáo dục Tsuzuki, có hệ đào tạo từ mẫu giáo lên đại học, có cơ sở thực hành tại các công ty chuyên nghiên cứu về Kampo, các thuốc truyền thống của Nhật Bản.Trường có 2 ngành Khoa học kinh doanh y tế - dược phẩm và Khoa học Dược với tổng số sinh viên gần 1700 sinh viên/năm.

Sau khi thăm quan phòng thí nghiệm của Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia và khuôn viên trường, đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội cùng các phòng ban liên quan.

​Tại buổi tiếp, PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thống nhất một số định hướng hợp tác trong giai đoạn tới như sau: (1) Hợp tác về đào tạo: Triển khai chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên học tập hoặc nghiên cứu (ngắn hạn hoặc sau đại học) về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Dự kiến hoạt động trao đổi sinh viên của hai trường sẽ tiến hành sớm, vào tháng 7/2020. (2) Về NCKH:hướng ưu tiên sẽ được cân nhắc và trao đổi trực tiếp giữa các nhóm nghiên cứu của hai trường đặc biệt là về mảng y dược học cổ truyền và dược phẩm ở cả Việt Nam và Nhật Bản.

Tiếp theo là lễ ký Thỏa thuận Hợp tác giữa hai bên trong hợp tác đào tạo, NCKH và trao đổi giảng viên, sinh viên.

Kết thúc cuộc họp, GS.TS. Minoru Tsuzuki đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong rằng hợp tác giữa hai bên trong Đào tạo và Nghiên cứu khoa học sẽ được tăng cường trong giai đoạn tới.

3.JPG02-10-2019

40 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL