Tiếp đoàn Đại học Tartu, Estonia

Sáng ngày 02/5/2024, đoàn Đại học Tartu, Estonia gồm do Bà Kerge Kristi, Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và Nghi thức lễ tân ngoại giao và Bà Vilimaa-Pennerun Karrolina, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế và Nghi thức lễ tân ngoại giao đồng thời là Điều phối viên Chương trình Hợp tác Erasmus+ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tại buổi đón tiếp ThS Đinh Thị Hiền Vân, Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Phát triển giới thiệu về các nội dung hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua. Đại học Tartu, Estonia là một trong các đối tác của Trường Đại học Dược từ năm 2016 trong khuôn khổ Chương trình Edushare 2016-2020 hợp tác giữa 5 trường đại học Việt Nam và 7 trường đối tác đến từ các nươc châu Âu về lĩnh vực đào tạo y sinh. Giai đoạn 2022-2024, hai trường tiếp tục triển khai hợp tác theo Thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+ và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: hai bên đã thực hiện hoạt đông trao đổi giảng viên & cán bộ, phối hợp tổ chức một số buổi hội thảo chuyên đề và Trường Đại học Dược Hà Nội đã vinh dự được mời GS Ain Raal, nguyên Viện trưởng Viện Dược, Khoa Y, Đại học Tartu, Estonia là báo cáo viên khách mời trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học Dược Châu Á AFPS 2023. Tiếp theo, Bà Kerge Kristi, đại diện Đại học Tartu, Estonia bày tỏ mong muốn chuyến thăm của đoàn Đại học Tartu, Estonia sẽ mở ra một giai đoạn mới trong hoạt động hợp tác giữa các bên trong  trong giai đoạn sắp tới.

Tại buổi đón tiếp, GS.TS Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội đã thay mặt Nhà trường cám ơn đoàn Đại học Tartu, Estonia đã đến gặp gỡ và tìm hiểu khả năng hợp tác giữa hai bên, qua đó bày tỏ mong muốn xúc tiến các cơ hội hợp tác trong đào tạo cũng như nghiên cứu. Kết thúc buổi tiếp đón, GS.TS Nguyễn Hải Nam thay mặt Nhà trường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm, hai bên ghi nhận các nội dung đề xuất và mong muốn hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp:

 


02-05-2024

31 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL