Tiếp đoàn Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Singapore

Sáng ngày 22/3/2023, Đoàn Đại học Quốc gia Singapore, Singapore do GS. TS. Paul Gallagher, Phó Khoa Dược dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Singapore ​​được thành lập năm 1905 với tiền thân là trường Đại học Y dược, NUS hiện nay đã trở thành trường Đại học tổng hợp số 1 tại Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu Châu Á và trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới cung cấp các chương trình đào tạo đa ngành ở khắp các lĩnh vực với thế mạnh là các ngành kỹ thuật dân dụng, kiến trúc, khoa học máy tính và hệ thống thông tin, Y dược, luật, kinh doanh… đồng thời là trường đào tạo chuyên ngành dược duy nhất trong cả nước. Theo QS ranking năm 2022, Đại học Quốc gia Singapore được xếp hạng đứng thứ nhất của khu vực Châu Á và đứng thứ 12 trên thế giới về lĩnh vực dược và dược lý. Số lượng sinh viên của trường hiện nay là 38.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia trên thế giới.

Tại buổi tiếp, GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường đã thống nhất một số định hướng hợp tác trong giai đoạn tới: (1) Hợp tác về đào tạo: Triển khai chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên học tập hoặc nghiên cứu; (2) Về NCKH: hợp tác nghiên cứu chung theo định hướng hai bên; (3) Hợp tác trong đào tạo dược lâm sàng, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, giảng viên thỉnh giảng trong đào tạo “chuyên gia – lĩnh vực chăm sóc dược” (Recidency program).

Buổi chia sẻ kiến thức được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày với chủ đề về “tổng quan hoạt động NCKH và đào tạo dược tại Đại học Quốc gia Singapore” và “phương pháp tiếp cận tích hợp trong quản lý bệnh viêm da dị ứng”, đã được chào đón sự tham dự của gần 60 sinh viên, giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội. Chương trình đào tạo master và trao đổi với thời lượng 1-2 học kỳ cũng được các chuyên gia của NUS giới thiệu tới sinh viên Trường với mong muốn tăng cường chương trình trao đổi sinh viên, học viên của hai trường trong giai đoạn tới.

Kết thúc cuộc họp, GS.TS. Paul Gallagher đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong rằng hợp tác giữa hai bên trong Đào tạo và Nghiên cứu khoa học sẽ được tăng cường trong giai đoạn tới.

Linh Hà-Hiền Vân


22-03-2023

156 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL