Tiếp đoàn Đại học Illinois Chicago, Hoa kỳ và Đại học Mahidol, Thái lan.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Illinois Chicago, Hoa kỳ, Đại học Mahidol, Thái lan và Trường Đại học Dược Hà Nội, ngày 19 tháng 9 năm 2022, GS.TS Alan Lau, Giám đốc Trung tâm đào tạo Dược lâm sàng quốc tế và GS.TS. Surakit Nathisuwan, Trưởng khoa Dược, Đại học Mahidol Thái lanđã tới làm việc và tham dự buổi sinh hoạt khoa học về “Thực hành dược và đào tạo dược lâm sàng” với giảng viên, viên chức của Trường Đại học Dược Hà Nội.

Đại học Illinois Chicago, Hoa Kỳ và Đại học Mahidol, Thái Lan là đối tác truyền thống, có lịch sử hợp tác hơn 1 thập kỷ với Trường Đại học Dược Hà Nội trong đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên và đồng tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học.​ 

Tiếp đoàn về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng, cùng đại diện Khoa Dược lý-Dược lâm sàng, Khoa Quản lý và Kinh tế Dược và các phòng ban liên quan cùng tham dự. Tại buổi tiếp, thay mặt tập thể Lãnh đạo Trường, GS.TS. Nguyễn Hải Nam-Hiệu trưởng đã chào mừng đoàn tới thăm và mong có sự hợp tác lâu dài. Các bên đã trao đổi và thống nhất một số nội dung hợp tác trong đào tạo thực hành dược và nghiên cứu khoa học.

Tại buổi sinh hoạt khoa học “Thực hành dược và đào tạo dược lâm sàng”, GS. TS. Alan Lau đã chia sẻ về hoạt động thực hành dược, chương trình PharmD và đào tạo thực hành nghề nghiệp lĩnh vực hướng tới người bệnh tại Đại học Illinois Chicago. Với thực trạng và bối cảnh chuyển đổi từ chương trình đào tạo 4 năm sang 5 năm và 6 năm trong đào tạo bậc đại học ngành dược tại Thái Lan, GS. TS. Surakit Nathisuwan đã chia sẻ trải nghiệm của Đại học Mahidol Thái Lan trong quá trình chuyển đổi cùng các giải pháp áp dụng trong giai đoạn này. Buổi sinh hoạt khoa học đã mang lại cho toàn thể đại biểu tham dự một cái nhìn tổng thể về hoạt động đào tạo thực hành dược và dược lâm sàng tại Hoa Kỳ và Thái Lan.

Chuyến thăm của đoàn Đại học Illinois Chicago, Hoa Kỳ và Đại học Mahidol, Thái Lan sẽ mở ra một giai đoạn mới trong hoạt động hợp tác giữa các bên góp phần hỗ trợ Trường Đại học Dược Hà Nội từng bước hội nhập trong đào tạo và NCKH.​ 

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học

alan.jpg
Surakit.jpg
Group photo.jpg


21-09-2022

142 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL