Tiếp đoàn các công ty HB Advisors, Lululab, Danjoung Bio, Hàn Quốc.

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2022, lãnh đao đoàn các công ty HB Advisors, Lululab, Danjoung Bio, Hàn Quốc do ông Soo Yeon Oh Chủ tịch HB Advisors dẫn đầu đã tới làm việc và tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tiếp đoàn về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng, cùng đại diện một số phòng ban liên quan cùng tham dự. Tại buổi tiếp, thay mặt tập thể Lãnh đạo, GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng đã chào mừng đoàn tới thăm Trường, giới thiệu tóm lược về Trường Đại học dược Hà Nội và đề xuất các hướng hợp tác song phương, đa phương về phát triển thuốc từ cây cỏ.
22.07.22.hop.jpg


Công ty HB Advisors được thành lập từ năm 2004, là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và đầu tư y tế đặc biệt tại các dự án tại nước ngoài. Quy mô đầu tư luỹ kế của HB Advisors đến hiện tại là 330 triệu USD, tổng giá trị trái phiếu luỹ kế là 3 tỷ USD. Ở Việt nam, HB Advisors đã ký thỏa thuận và triển khai hợp tác với Bệnh viện K, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Sắp tới công ty sẽ đầu tư vào một số đơn vị ở Hải Phòng, Bình Định, Tuyên Quang.

22.07.22.Lululab.jpg


Công ty Lululab là công ty công nghệ được đầu tư bởi Samsung, SK, Louis Vuitton v.v… một trong những giải pháp công nghệ mà công ty phát triển là giải pháp phân tích da bằng trí tuệ nhân tạo dựa trên khoảng 1 triệu dữ liệu khách hàng trên toàn cầu.

22.07.22.Daj.jpg


Công ty Danjoung Bio đã phân tích và chiết xuất khoảng 1000 loại thảo dược, chiết xuất, phân tích thành phần và kiểm chứng hiệu quả của khoảng 700 loại thảo dược rồi sản xuất thành các sản phẩm nguyên liệu cho ngành mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm v.v…

Sau khi nghe giới thiệu tổng quan về dược liệu và phát triển thuốc từ cây cỏ tại Việt Nam cùng ý kiến góp ý của các bên tham dự buổi họp, GS. Nguyễn Hải Nam cùng ông Soo Yeon Oh đồng thuận một số hướng hợp tác trong thời gian tới: (i) Chuyển giao công nghệ và hợp tác trong chiết xuất dược liệu, phối hợp trong nghiên cứu phát triển thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thuốc từ cây cỏ; (ii) Phối hợp trong ứng dụng và phát triển trí tuệ nhân tạo trong tối ưu hóa công thức phát triển mỹ phẩm; (iii) Phối hợp trong triển khai các dự án nghiên cứu.


22.07.22.HUP.jpg

Cuối buổi họp, thay mặt các thành viên trong đoàn, ông Soo Yeon Oh Chủ tịch HB Advisors đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và hy vọng có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong tương lai.

22.07.22.group.jpg


22-07-2022

269 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL