Tiếp đoàn Bệnh viện Cựu chiến binh Đài bắc Đài Loan

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐH Dược Hà Nội và Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Bắc, Đài Loan, tiếp theo Hội thảo song phương Việt Nam - Đài Loan tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội ngày 01/3/2019,

sáng ngày 02/3/2019 đoàn chuyên gia Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Bắc, Đài Loan do GS.Chang Yuh-Lih, Trưởng khoa Dược lâm sàng làm trưởng đoàn cùng các đồng nghiệp Bệnh viện Cựu Chiến binh Đài Bắc đã tới thăm và xúc tiến cơ hội hợp tác với Trường Đại học Dược Hà Nội trong lĩnh vực dược lâm sàng, dược lý, phát triển thuốc, trao đổi giảng viên, sinh viên.

Tiếp đoàn về phía nhà trường có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng, Trưởng phòng Quản lý khoa học, Hợp tác quốc tế và Trưởng/Phó bộ môn Dược Lâm sàng, Quản lý kinh tế dược, Hóa sinh, Hóa dược cùng một số thầy cô đại diện HUP tham dự.

Trường Đại học Dược Hà Nội và Bệnh viện Cựu Chiến binh Đài Bắc đã ký kết Thỏa thuận hợp tác vào tháng 7 năm 2018. Trên cơ sở văn bản ký kết giữa hai bên, một số giảng viên của Trường đã được nâng cao năng lực về đào tạo thực hành dược tại Bệnh viện Cựu Chiến binh Đài Bắc trong năm 2018. Tại buổi họp, hai bên cũng thống nhất mở rộng hợp tác trong năm 2019, tập trung một số mảng chính: (1) Đào tạo thực hành dược trong lĩnh vực dược lâm sàng, dược cộng động; (2) Trao đổi giảng viên, sinh viên; (3) Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu, cụ thể: (i) Thống nhất cùng tham dự đấu thầu 01 dự án nghị định thư, đề cương nghiên cứu sẽ được nộp cho Cơ quan ban ngành liên quan của hai bên trước 5/3/2019; (ii) phối kết hợp trong triển khai các dự án nghiên cứu phát triển thuốc mới; (iii) Đồng tổ chức Hội thảo khoa học; (iv) Đồng hướng dẫn khóa luận cho sinh viên sau đại học của Trường.

IMG_6596.jpg

Kết thúc cuộc họp, GS Chang Yuh-Lih đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong rằng hợp tác giữa hai bên trong Đào tạo và Nghiên cứu khoa học sẽ được tăng cường trong giai đoạn tới.

19-03-2019