Sinh hoạt khoa học chuyên đề: “Nghiên cứu chiết tách phục vụ phát triển cộng đồng trong thời đại mới”

Ngày 22 tháng 2 năm 2018, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề: “Nghiên cứu chiết tách phục vụ phát triển cộng đồng trong thời đại mới” (Seminar on separation science for the prosperity community in a time of brilliant technologies) với sự tham dự của đoàn giáo sư đến Hiệp hội HPLC, Hàn Quốc và Lào nhằm tạo điều kiện giao lưu trao đổi về các ứng dụng của HPLC trong nghiên cứu phát triển ngành dược học.

Tham dự hội thảo có các GS.là giảng viên đến từ các trường đại học của Hàn quốc tham gia Hội đồng khoa học HPLC - đứng đầu là GS. Doo Soo Chung - giảng viên trường Đại học quốc gia Seoul. Về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư - Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Quyên, Trưởng phòng NCKH, ThS. Đinh Thị Hiền Vân, Trưởng phòng HTQT, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Chiến, Viện trưởng Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia; PGS. TS. Vũ Đng Hoàng, báo cáo viên cùng một số giảng viên thuộc bộ môn Hóa phân tích và độc chất và nhóm sinh viên quan tâm nội dung hội thảo.
Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư - Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các đơn vị giáo dục, GS. TS. Nguyễn Thanh Bình cũng mong rằng sau hội thảo này các bên sẽ tăng cường phát triển các đề tài nghiên cứu chung, cùng công bố bài báo và đồng hướng dẫn cho học viên sau đại học. GS. Doo Soo Chung - đại diện Hiệp hội HPLC Hàn Quốc bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn có sự hợp tác lâu dài giữa trường Đại học Dược Hà Nội với các Trường Đại học tại Hàn Quốc.
dong.JPG

Buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề đầu năm âm lịch được tổ chức thành công tốt đẹp, đánh dấu sự phát triển và mở ra cơ hội hợp tác mới trong tương lại giữa Trường Đại học Dược Hà Nội với một số trường đại học tại Hàn quốc và Hiệp hội HPLC Hàn Quốc.
group.JPG

13-03-2018