Pharmacity hợp tác cùng Trường Đại học Dược Hà Nội cấp học bổng và cơ hội thực tập nghề nghiệp cho những sinh viên dược xuất sắc

Sáng ngày 18 tháng 1 năm 2022, tại 13- 15 Lê Thánh Tông, Trụ sở của Trường Đại học Dược Hà Nội, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Dược phẩm Pharmacity (Chuỗi Nhà thuốc bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam) và Trường Đại học Dược Hà Nội (Ngôi trường hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Dược) đã được ký kết với mục tiêu tăng cường hợp tác Doanh nghiệp – Trường – Viện trong đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho dược sĩ cộng đồng và sinh viên tốt nghiệp.

Trong khuôn khổ hợp tác, Pharmacity sẽ cung cấp 50 suất học bổng cho sinh viên năm tư bậc đại học ngành dược của Trường Đại học Dược Hà Nội trong năm học 2022-2023. Ngoài ra, Công ty cũng sẽ cung cấp 100 suất thực tập cho sinh viên năm cuối tại các Nhà thuốc Pharmacity ở khu vực miền Bắc. Đây là các chương trình nhằm hỗ trợ phát triển nhân tài của địa phương trở thành những dược sĩ được công nhận trên toàn quốc, góp phần phục vụ người dân Việt Nam tại các cửa hàng thuộc hệ thống Pharmacity.

Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân, và công việc này ngày càng được coi trọng đặc biệt trong thời kỳ đại dịch. Pharmacity tự hào với đội ngũ 3.000 dược sĩ giàu kinh nghiệm, những người luôn nỗ lực hết mình để chăm sóc khách hàng - từ việc cung cấp thuốc an toàn đến việc tư vấn và đưa ra lời khuyên. Pharmacity đánh giá cao các dược sĩ của mình và luôn mang đến cho họ những chương trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp chất lượng. Pharmacity và Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ hợp tác trao đổi kiến ​​thức chuyên môn và kiến thức thực tế để hỗ trợ chương trình đào tạo lâu dài các dược sĩ và sinh viên tốt nghiệp.

Ông Chris Blank, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Pharmacity cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Trường Đại học Dược Hà Nội và tiếp tục hỗ trợ thế hệ dược sĩ tiếp theo tại Việt Nam. Tôi đặc biệt tôn trọng nghề dược vì tôi nhận thấy sự khác biệt mà công việc này có thể mang lại cho cộng đồng địa phương, điều này cũng đã được thể hiện rất rõ trong thời kỳ đại dịch. Tôi cũng rất ấn tượng trước sự quyết tâm của các bạn sinh viên dược trẻ tuổi chuẩn bị ra trường trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam để tiếp tục cùng nhau xây dựng tương lai của ngành y tế tại Việt Nam”.

IMG_0507.JPG

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội phát biểu

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội cho biết “Trường Đại học Dược Hà Nội tự hào là một trong các trường hàng đầu của Việt Nam trong đào tạo đội ngũ nhân lực chất lương cao, một trung tâm nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực Dược với lịch sử 120 năm hình thành và phát triển, 108 năm đào tạo dược. Hôm nay tôi rất vui khi được có mặt tại Lễ ký kết hợp tác với công ty tư nhân lớn nhất về tuyển dụng dược sĩ tại Việt Nam Pharmacity và tôi mong rằng chương trình hợp tác giữa Pharmacity với Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ góp phần xây dựng và phát triển một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, uy tín, là điểm đến để gửi gắm các ước mơ và hoài bão của người học. Tăng cường hợp tác Viện - Trường - Doanh nghiệp là một trong các giải pháp được Nhà trường chú trọng trong nâng cao chất lượng của hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ của Trường”

Về Pharmacity

Pharmacity là chuỗi nhà thuốc bán lẻ hiện đại lớn nhất Việt Nam nơi mọi người dân có thể trao trọn niềm tin và sức khỏe. Công ty cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam, tạo ra thương hiệu chuỗi nhà thuốc hiện đại đầu tiên trên cả nước mang đến sự tiện lợi và đa dạng về sản phẩm với sự cam kết về giá cả và chất lượng cho mọi khách hàng.

Được thành lập vào năm 2011, Pharmacity hiện đang vận hành gần 800 cửa hàng tại 18 tỉnh thành, với ba trung tâm phân phối tập trung và mạng lưới hậu cần tích hợp hoàn chỉnh với hơn 5.000 nhân viên, trong đó hơn 70% là dược sĩ.

Về Trường Đại học Dược Hà Nội

Được đánh giá là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Việt Nam, Trường Đại học Dược Hà Nội có tiền thân từ Trường Y khoa Đông Dương được thành lập năm 1902. Năm 1914 Ban Dược được hình thành và đây chính là dấu mốc kỷ niệm 108 năm đào tạo dược. Sau cách mạng tháng 8 thành công, Trường được đổi tên thành Trường Đại học Y Dược VN và đến năm 1961, Trường ĐH Y Dược VN được tách thành 2 trường ĐH Y Khoa và ĐH Dược khoa trực thuộc Bộ Y tế. Kể từ đó, Trường đã phát triển trở thành ngôi trường uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Dược.

Cho đến nay, Trường Đại học Dược Hà Nội đã đào tạo 16.236 dược sĩ đại học, 3.480 dược sĩ chuyên khoa I và chuyên khoa II; 1.412 thạc sĩ và 164 tiến sĩ; sản phẩm đào tạo của Trường chiếm hơn 50% nhân lực của toàn ngành Dược. Ngoài ra, Trường còn tổ chức các khóa đào tạo liên tục, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho hàng ngàn dược sĩ cũng như cán bộ y tế, đào tạo hàng trăm dược sĩ cho các nước bạn Lào, Campuchia và Mông Cổ.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

IMG_0509.JPG
Toàn cảnh buổi Lễ
IMG_0522.JPG

GS.Ts Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Trường Đại học Dược HN 

và Ngài Tony Kou Phó Tổng Giám đốc Pharmacity, trao đổi thỏa thuận hợp tác 


01-04-2022

158 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL