NCS Nguyễn Khắc Tiệp bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại UCL, Bỉ

Buổi bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Nguyễn Khắc Tiệp diễn ra tại Đại học Công giáo Louvain (UCL), Bỉ vào ngày 17/6/2020 (hình thức trực tuyến qua Microsoft Teams)

Sau hơn 4 năm nỗ lực nghiên cứu và học tập, ngày 17/6/2020 NCS Nguyễn Khắc Tiệp đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của mình trước Hội đồng với đề tài “Antibiotic resistance in Vietnam in relation with persistent forms of infection”, người tổ chức GS Francoise Van Bembeke Đại học Công giáo Louvain, Bỉ.

NCS Nguyễn Khắc Tiệp – hiện là giảng viên Bộ môn Công nghiệp dược, Trường Đại học Dược Hà Nội, đã được nhận học bổng của Bỉ để thực hiện đề tài nói trên từ tháng 2/2016 đến tháng 6/2020.

Buổi bảo vệ cũng có sự tham dự của các đồng nghiệp tại Trường Đại học Dược Hà Nội là PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách BM CND, GS. TS. Nguyễn Đình Luyện – giảng viên, nguyên Trưởng BM CND; PGS. TS. Đàm Thanh Xuân– giảng viên, nguyên Trưởng BM CND; PGS. TS. Nguyễn Thị Thanh Duyên – Phó trưởng BM CND; PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm DI&ADR/cựu học viên UCL, cùng các đồng nghiệp khác.

Một số kết quả công bố:

· Nguyen TK et al. Antibiotic resistance, biofilm formation, and intracellular survival as possible determinants of persistent or recurrent infections by Staphylococcus aureus in a Vietnamese tertiary hospital. Focus on bacterial response to moxifloxacin. Microbial Drug Resistance. 2019 doi: 10.1089/mdr.2019.0282

· Nguyen TK et al. Contribution of antibiotic persistence and resistance towards failure to eradicate intracellular infection by clinical isolates of Staphylococcus aureus. Submitted.

· Peyrusson F, Varet H, Nguyen KT et al. Intracellular Staphylococcus aureus persisters upon antibiotic exposure. Nat Commun . 2020 May 4;11(1):2200

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ tiến sĩ:

anh 2.tiep.png
anh 3.tiep.png