Lớp tập huấn “Xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chuẩn năng lực”

Sáng thứ hai, ngày 8/10/2018 tại phòng Hội đồng Trường Đại học Dược Hà Nội đã khai mạc Lớp tập huấn “Xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chuẩn năng lực” thuộc tiểu dự án “Nâng cao năng lực đào tạo thực hành nghề dựa trên chuẩn năng lực đáp ứng yêu cầu hội nhập, hòa nhập giáo dục trong thời kỳ mới” trong khuôn khổ dự án FCB do Vương Quốc Bỉ tài trợ. Tham gia lớp tập huấn về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có PGS,TS Đinh Thị Thanh Hải- Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ là Trưởng, Phụ trách, Phó trưởng, các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Dược Hà Nội; giáo vụ Đại hoc, giáo vụ Sau đại học của Trường. Về phía Ban quản lý dự án FCB có Bà Trần Thị Thanh Hương - Điều phối viên phía Enabel; Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Tư vấn đào tạo FCB. Về phía giảng viên tập huấn có PGS.TS. Pairote Stirayakorn, Trưởng khoa và PGS.TS. Bandit Suksawat, Phó trưởng khoa, Khoa Kỹ thuật sư phạm, Đại học Công Nghệ King Mongkut Bắc Bangkok Thái Lan.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm mục đích mang đến cho các học viên cái nhìn tổng quát về cách xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chuẩn năng lực. Kết hợp chặt chẽ giữa các phương thức giảng dạy và hình thức đánh giá được thiết kế nhằm đánh giá việc học của người học thông qua việc thể hiện kiến thức, thái độ, kỹ năng và hành vi của người học đối với yêu cầu đề ra ở mỗi trình độ. Giáo dục dựa trên chuẩn năng lực nhấn mạnh việc áp dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tế nghề nghiệp và lấy người học làm trung tâm (student centred approach) làm khái niệm nền tảng cho giáo dục dựa trên chuẩn năng lực. Phân biệt sự khác nhau giữa phương thức xây dựng chương trình và tổ chức “khóa học dựa trên năng lực” với “khóa học dựa trên nội dung”, để từ đó có cái nhìn toàn diện hơn về “giáo dục dựa trên năng lực” và “giáo dục dựa trên nội dung”; về phương thức tổ chức lượng giá; về vai trò của giáo viên trong tổ chức giảng dạy trong “giáo dục dựa trên năng lực”; về việc khuyến khích ứng dụng công nghệ, công cụ dạy học trong tối ưu hóa phát huy năng lực của người học.
Sau những ngày học tập nghiêm túc, lớp tập huấn đã đạt được mục tiêu đề ra, 100% các học viên đã được cấp Chứng chỉ hoàn thành khóa học. Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải trong Lễ bế mạc đã trân trọng cảm ơn Dự án FCB đã hỗ trợ Nhà trường trong tăng cường nội lực, đáp ứng nhu cầu hội nhập, hòa nhập giáo dục, chân thành cám ơn các Giáo sư đến từ Trường Đại học Công Nghệ King Mongkut Bắc Bangkok Thái Lan đã nhiệt tình hướng dẫn các học viên trong việc tiếp cận các phương pháp dạy học khoa học để đáp ứng nhu cầu hội nhập, hòa nhập giáo dục của Việt Nam trong thời kỳ mới.
IMG_2739-2.jpg
Sence of workshop

-6.jpg


21-03-2019

21 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL