Lễ trao học bổng của Quỹ học bổng CKD Kochon thuộc công ty Dược phẩm Hàn quốc Chong Kun Dang (CKD) tại Trường Đại học Dược Hà Nội.

Sáng ngày 10/10/2024, Trường Đại học Dược Hà Nội đã phối hợp với Quỹ học bổng CKD Kochon, Công ty Dược phẩm Hàn Quốc Chong Kun Dang tổ chức buổi lễ trao học bổng cho 10 sinh viên xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2024-2025.

Về phía Quỹ học bổng CKD Kochon, thuộc công ty Dược phẩm Hàn quốc Chong Kun Dang có sự tham dự của ông Choi Jung-Gil - Giám đốc điều hành cùng ông Gong Jang Min – Giám đốc phụ trách mảng học bổng, ông BuSung Ji – Trưởng văn phòng Đại Diện tại Việt Nam, và cô Nguyễn Ngọc Huyền – quản lý các vấn đề về Pháp lý, văn phòng tại Việt Nam.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, ThS Đinh Thị Hiền Vân- Phó phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác phát triển, ThS Trần Thị Lan Hương - Phó phòng Quản lý Đào tạo, ThS Nguyễn Thị Linh Hà - Chuyên viên phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác phát triển, ThS. Đoàn Minh Sang - Chuyên viên phòng Công tác học viên, sinh viên - Y tế, TS Phạm Bảo Tùng và ThS. Đỗ Thị Ngọc Hòa - Chuyên viên phòng Quản lý Đào tạo cùng tham dự.

Chương trình hỗ trợ học bổng của Hiệp hội Kochon CKD do cố Chủ tịch Chong Kun - Lee của CKD sáng lập từ năm 1973. Suốt 51 năm qua kể từ khi thành lập, CKD Kochon Foundation đã trao hàng nghìn học bổng cho sinh viên. Kể từ năm 1941 tới nay, với 83 năm lịch sử, công ty Dược phẩm Hàn quốc Chong Kun Dang không ngừng phát triển, trở thành Công ty Dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc và luôn giữ vai trò là một nhà sáng chế thuốc cạnh tranh trên thị trường thế giới thông qua phát triển các loại thuốc mới như: thuốc chống ung thư, thuốc trị đái tháo đường và thuốc điều trị bệnh béo phì theo cấp độ.

Chương trình học bổng của CKD đối với Trường Đại học Dược Hà Nội bao gồm: (i) Các suất học bổng tương đương mức học phí được quy định hàng năm của Trường, các sinh viên nhận học bổng CKD có cơ hội nhận học bổng liên tục hàng năm cho đến khi tốt nghiệp nếu điểm trung bình tích lũy theo học kỳ đạt được mức tối thiểu theo quy định tại Thỏa thuận ký tài trợ giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Quỹ học bổng CKD Kochon; (ii) Sinh viên được tiếp nhận học bổng có cơ hội được tham dự chương trình hè sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc do Hiệp hội Kochon CKD tổ chức hàng năm cho các nước và các đối tác tham gia chương trình học bổng CKD.

Tại buổi lễ trao học bổng CKD, sau bải phát biểu của PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự tài trợ của Quỹ, chúc mừng 10 sinh viên được nhận học bổng và Ông Choi Jung-Gil - Giám đốc điều hành Quỹ học bổng CKD cảm ơn sự phối hợp của Quý Trường thì tất cả đại biểu tham dự cùng được xem  video giới thiệu về lịch sử của Quỹ CKD và các chương trình học bổng CKD, cũng như về chuyến đi tham quan công ty Dược phẩm Chong Kun Dang của anh chị năm trước và giới thiệu về văn hóa của đất nước Hàn Quốc, giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quát hơn về chương trình học bổng, cũng như hiểu rõ hơn về các cơ hội và trải nghiệm đã  mang lại cho các thé hệ sinh viên được nhận học bổng trong suốt thời gian qua. Thay mặt cho các sinh viên nhận học bổng năm nay, sinh viên Hồ Tuệ Tâm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ học bổng CKD Kochon đã tạo điều kiện giúp các em giảm bớt gánh nặng kinh tế để nỗ lực phấn đấu, tập trung học tập.

Kết thúc buổi lễ, PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới công ty Dược phẩm Chong Kun Dang và Quỹ học bổng CKD Kochon,mong Quỹ tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian tới.

11-10-2024