Lễ trao học bổng của Quỹ học bổng CKD Kochon thuộc công ty Dược phẩm Hàn quốc Chong Kun Dang (CKD) tại Trường Đại học Dược Hà Nội.

Ngày 19/9/2019,Trường Đại học Dược Hà Nội đã phối hợp với Quỹ học bổng CKD Kochon, Công ty Dược phẩm Hàn Quốc Chong Kun Dang tổ chức buổi lễ trao học bổng cho 10 sinh viên xuất sắc trong năm học 2018-2019 củaNhà trường. ​

Về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng - Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Dược Hà Nội cùng với các thầy, cô đại diện phòng Quản lý sinh viên, phòng Đào tạo và phòng Hợp tác quốc tế. Về phía Quỹ học bổng CKD Kochon, thuộc công ty Dược phẩm Hàn quốc Chong Kun Dang có sự tham dự của ông Choi Jung-Gil - Tổng Giám đốc Quỹ học bổng CKD Kochon cùng đồng sự.

Từ năm 2013, Quỹ học bổng CKD Kochon, thuộc công ty Dược phẩm Hàn quốc Chong Kun Dang đã khởi xướng chương trình nguồn nhân lực toàn cầu tại Việt Nam. Không chỉ ở Việt nam, quỹ học bổng CKD Kochon đã mở rộng chương trình học bổng toàn cầu đến cả các nước châu Phi và Indonesia. Tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 200 sinh viên của các nước gồm Việt Nam, Rwanda và Indonesia được nhận học bổng từ Quỹ học bổng CKD Kochon.

Quỹ học bổng CKD Kochon không chỉ hỗ trợ học phí mà còn hỗ trợ cả sinh hoạt phí cho sinh viên của Trường Đại học Dược Hà Nội và Đại học Y Dược Hồ Chí Minh theo học chương trình sau đại học tại Hàn Quốc trong suôt quá trình học tập.

Với 78 năm lịch sử từ năm 1941, công ty Dược phẩm Hàn quốc Chong Kun Dang không ngừng phát triển, trở thành Công ty Dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc và luôn giữ vai trò là một nhà sáng chế thuốc cạnh tranh trên thị trường thế giới thông qua phát triển các loại thuốc mới như: thuốc chống ung thư, thuốc trị đáo tháo đường và thuốc điều trị bệnh béo phì theo cấp độ.

Sinh viên Nguyễn Hữu Mạnh, thay mặt cho các sinh viên nhận học bổng của Trường Đại học Dược Hà Nội, gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ học bổng CKD Kochon đã tạo điều kiện giúp các em giảm bớt gánh nặng kinh tế để tập trung học tập.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu Trường Đại học Dược Hà Nội, GS. TS. Nguyễn Thanh Bình  đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới công ty Dược phẩm Chong Kun Dang và Quỹ học bổng CKD Kochon, đồng thời chúc mừng 10 sinh viên được nhận học bổng CKD trong dịp trao học bổng này.

02-10-2019