Lễ ký kết Thoả thuận Hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội với Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Ngày 12.05.2022, Đoàn công tác của Trường Đại học Dược Hà Nội do GS. TS. Nguyễn Hải Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi và ký kết Thoả thuận Hợp tác với Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực dược lâm sàng, cảnh giác dược, quản lý bệnh viện và ứng dụng CNTT trong triển khai các hoạt động dược bệnh viện.

Tại buổi lễ PGS. TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương khẳng định xu hướng “hợp tác viện trường” trong đào tạo và NCKH, nâng cao năng lực của các cơ sở y tế trước xu hướng tự chủ là rất cần thiết. Trong những năm qua, lĩnh vực dược bệnh viện và vai trò của người dược sĩ trong nâng cao chất lượng điều trị và sử dụng thuốc an toàn hợp lý hiệu quả được Chính phủ, Ngành Y tế và các cơ sở y tế chú trọng. Bệnh viện Phụ sản Trung ương rất mong có sự hợp tác sâu rộng, hiệu quả và chặt chẽ hơn nữa giữa hai bên, đặc biệt trong ứng dụng CNTT, công nghệ 4.0 trong triển khai hoạt động dược bệnh viện.

AnhPSTW 2.jpg

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội, GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng đã cảm ơn Lãnh đạo cùng các đơn vị của Bệnh viện Phụ sản Trung Ương đã hợp tác và hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua trong tổ chức thực tập, thực tế cho sinh viên hệ đào tạo đại học của Trường. Với lịch sử phát triển của hai bên, Trường Đại học Dược Hà Nội tin rằng, việc ký kết Thoả thuận Hợp tác sẽ là cơ sở trong triển khai hợp tác tác toàn diện đáp ứng xu hướng hội nhập và tự chủ của các bệnh viện cũng như các trường đại học. Một số hoạt động chính được thống nhất giữa hai bên trong ưu tiến thúc đẩy hợp tác giai đoạn tới: (i) Tiếp nhận sinh viên thực tập, thực tế định hướng dược bệnh viện và dược cộng đồng; (ii) Phối hợp giữa hai bên trong tăng cường năng lực thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực dược bệnh viện; (iii) Ứng dụng CNTT trong triển khai hoạt động dược bệnh viện; (iv) Tăng cường nâng cao năng lực, đào tạo lại cho đội ngũ dược sĩ bệnh viện về các nội dung chuyên sâu theo nhu cầu thực tế tại bệnh viện; (v) Mời và bổ nhiệm viên chức của hai bên tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, kiêm nhiệm quản lý góp phần tăng cường hợp hiệu quả hợp tác của hai đơn vị.

Anh PSTTW.jpg

Lễ ký kết Thoả thuận Hợp tác đã được tổ chức ký kết dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Dược Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Trung làm căn cứ trong triển khai thực hiện kế hoạch hợp tác giữa hai bên giai đoạn 2022-2026.

cuoi.jpg


12-05-2022

87 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL