Lễ ký kết Hiệp định vay vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc

Sáng ngày 9/7/2014, tại trụ sở Bộ Tài chính, ông Trương Chí Trung, Thứ trưởng Bộ Tài chính và ông Lee Duk-Hoon, Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã ký kết 02 Hiệp định vay vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc (thông qua Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc - EDCF), trong đó có dự án “Xây dựng trường Đại học Dược Hà Nội thành trường đại học chuyên ngành trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực vào năm 2020” trị giá 45 triệu USD. Hiệp định này có lãi suất vay 0,1%/năm, thời hạn trả nợ 40 năm (bao gồm 10 năm ân hạn).
DSC_0092.jpg-LA1.jpg
Quang cảnh lễ ký

Dự án “Xây dựng trường Đại học Dược Hà Nội thành trường đại học chuyên ngành trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực vào năm 2020”  bao gồm 3 hợp phần chính: (1) Xây dựng 9/20 hạng mục công trình đáp ứng nhu cầu dạy và học cho 5000 sinh viên; (2) Cung cấp các trang thiết bị hiện đại cho các giảng đường, labo và trung tâm nghiên cứu; (3) Tăng cường năng lực, phát triển quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời xây dựng môi trường học tập và nghiên cứu đạt chuẩn của một trường Đại học tiên tiến.

hup_edited.jpg-LA.jpg
Phối cảnh Trường Đại học Dược Hà Nội cơ sở Bắc Ninh

Đây không chỉ là dự án đầu tiên của chương trình EDCF hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục mà còn là biểu tượng hợp tác hữu nghị song phương giữa hai nước Việt Hàn.

14-07-2014