Lễ kế kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội, Việt Nam với Trường Đại học Quốc gia Pusan, Hàn quốc

Sáng ngày 6/5/2022, đoàn Trường Đại học Quốc gia Pusan, Hàn quốcdo GS. TS. Yi, Moon-Suk, Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế trường Đại học Quốc gia Pusanm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Dược Hà Nội.​​​​

Trường Đại học Quốc gia Pusan ​​là một trong những trường đại học được xếp hạng hàng đầu ở Hàn Quốc về nghiên cứu và giáo dục đại học, cung cấp cơ hội giáo dục trong hầu hết các lĩnh vực Y tế, Công nghệ sinh học, Khoa học vật liệu, Hóa học….và góp phần đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng cao cho các đối tác trong và ngoài nước.
e5419504843b45651c2a.jpg


Tại buổi tiếp, GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường đã thống nhất một số định hướng ưu tiên hợp tác trong giai đoạn tới: (1) Hợp tác về đào tạo và NCKH; (ii) Chương trình trao đổi sinh viên: ưu tiên chương trình trao đổi sinh viên hệ đại học của Trường Đại học Dược Hà Nội có công nhận tương đương với thời lượng 1-2 học kỳ tại Trường Đại học Pusan Hàn Quốc; (iii)  Chương trình trao đổi giảng viên: khuyến khích giảng viên của hai bên tham gia giảng dạy và đồng nghiên cứu cùng công bố bài báo; (iv) Phối hợp trong thông tin và hỗ trợ sinh viên HUP tham gia phỏng vấn và ứng tuyển vào các chương trình học bổng sau đại học của Chính phủ Hàn Quốc và của Trường Đại học Pusan.

414bd51cc423057d5c32.jpg

Lễ ký Thỏa thuận Hợp tác giữa hai bên trong hợp tác đào tạo, NCKH và trao đổi giảng viên, sinh viên đã được tổ chức ký kết làm căn cứ trong triển khai thực hiện, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo các đơn vị liên quan của hai trường​.

89a814270618c7469e09.jpg
Kết thúc cuộc họp, GS.TS. Yi, Moon-Suk đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong rằng hợp tác giữa hai bên trong Đào tạo và Nghiên cứu khoa học sẽ được tăng cường trong giai đoạn tới.

.65a508ca19f5d8ab81e4.jpg


06-05-2022

63 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL