Lãnh đạo tập đoàn Sanofi tới thăm trường Đại học Dược Hà Nội

Chiều ngày 10 tháng 6 năm 2022, lãnh đạo tập đoàn Sanofi, ông Matias Diez - Giám đốc Đăng ký thuốc khu vực toàn cầu, bà Julie Guery - Giám đốc Đăng ký thuốc khu vực Châu Á cùng nhóm đăng ký thuốc của Sanofi tại Việt Nam đã tới làm việc và tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tiếp đoàn về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Ngọc Chiến - Viện trưởng Viện Công nghệ Dược phẩm quốc gia, PGS.TS. Nguyễn Đình Chi, TS. Nguyễn Bảo Tùng và ThS. Nguyễn Thị Linh Hà cùng tham dự. Tại buổi tiếp, thay mặt tập thể Lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng đã chào mừng đoàn tới thăm và mong có sự hợp tác lâu dài trong hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học và tăng cường năng lực.

Sanofi là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới của Cộng hòa Pháp trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ, công nghệ chăm sóc sức khỏe. Có mặt tại Việt Nam hơn 60 năm qua, Sanofi hiểu và đánh giá cao tầm quan trọng của Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực dược.

Sau khi nghe giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Dược Hà Nội và cơ cấu tổ chức thẩm định trong lĩnh vực đăng ký thuốc cho các chuyên gia trong nước và cho các công ty dược hoạt động tại Việt Nam nói chung cũng như vai trò của Trường Đại học Dược nói riêng, hai bên đã cùng trao đổi về chuyên môn trong thẩm định hồ sơ đăng ký thuốc và đồng thuận một số hoạt động được thống nhất giữa hai bên trong ưu tiến thúc đẩy hợp tác giai đoạn tới: (i). Chia sẻ kinh nghiệm thẩm định hồ sơ đăng ký thuốc của chuyên gia Việt Nam và nước ngoài nói chung và các cơ hội hợp tác khác nếu có. (ii). Tăng cường nâng cao năng lực giảng viên thông qua các hội nghị, hội thảo chuyên đề có đồng tổ chức hay tài trợ của tập đoàn Sanofi.

Cuối buổi họp, thay mặt tập đoàn, ông Matias Diez Giám đốc Đăng ký thuốc khu vực toàn cầu đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và tin tưởng hoạt động hợp tác giữa hai bên trong tương lai sẽ thuận lợi và đạt được kết quả nhất định.


cuoi.jpg
Chụp ảnh lưu niệm


02-11-2022

223 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL