Hội thảo Sinh học phân tử và tế bào

Hội thảo Sinh học phân tử và tế bào do Trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) và Hiệp Hội Sinh học phân tử và tế bào của Hàn Quốc (KSMCB) đồng tổ chức tạị Trường Đại học Dược Hà Nội ngày 18 tháng 7 năm 2019.​

Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Hiệp Hội Sinh học phân tử và tế bào của Hàn Quốc (KSMCB), ngày 18 tháng 7 năm 2019, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội thảo về “Sinh học phân tử và tế bào” nhằm chia sẻ các thông tin khoa học và tìm kiếm cơ hội hợp tác về nghiên cứu giữa hai bên.

Tham dự hội thảo có gần 90 đại biểu là giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên, học viên sau đại học, nghiên cứu sinh, các nhà khoa học về lĩnh vực sinh học đến từ Trường Đại học Dược Hà Nội và các Viên nghiên cứu, các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội trong đó có 25 đại biểu là giáo sư thuộc  Hiệp hội Sinh học phân tử và tế bào Hàn quốc (KSMCB).

Sau bài khai mạc của GS. Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng - Bí thư Đảng ủy nhà trường và GS. Young-Joon Surh - Chủ tịch Hiệp Hội Sinh học phân tử và tế bào Hàn Quốc, cũng như phần trình bày tổng quan về các hướng nghiên cứu sinh học tại trường ĐH Dược Hà Nội của PGS. Phùng Thanh Hương- Phó Trưởng bộ môn Hóa sinh.  24 bài thuyết trình của cùng với sự nhiệt tình và kinh nghiệm của các giáo sư đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu của Hàn Quốc đã giúp các đại biểu có cách tiếp cận mới và được cập nhật về các khía cạnh khác nhau của sinh học phân tử và tế bào. Bên cạnh đó, phần báo cáo poster tại hội thảo cũng thu hút nhiều đại biểu quan tâm. Sau phần báo cáo khoa học là phần thảo luận, hỏi/đáp rất sôi nổi với các ý kiến phong phú. Các đại biểu tham dự đều đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và cách tiếp cận vấn đề mới trong lĩnh vực nghiên cứu đặc trưng về sinh học phân tử và tế bào do các giáo sư giàu kinh nghiệm đến từ các trường Đại học của Hàn quốc thuộc Hiệp Hội Sinh học phân tử và tế bào thực hiện.  

Trong phiên họp buổi chiều, PGS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu kết luận hội thảo, đánh giá cao các triển vọng hợp tác giữa HUP và KSMCB, nhấn mạnh một số hướng hợp tác tiềm năng có thể khả thi trong tương lai gần.

Sau chương trình chính thức của hội thảo là phần phỏng vấn học bổng của các giáo sư từ các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc như Đại học Keimyung, Đại học Ajou, Đại học Chung-Ang, Đại học Quốc gia Kyungpook, Đại học Công giáo Hàn quốc, Đại học Gachon, Học viện Khoa học và Công nghệ Gwangju muốn dành cơ hội cho những sinh viên ưu tú của HUP mong muốn được học tập tại Hàn quốc.

nh kỷ niệm hội thảo

chung.JPG


12-08-2019

40 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL