Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội tiếp và làm việc với Trưởng đại diện Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Chính phủ Vùng Wallonie của Bỉ

Ngày 24 tháng 9 năm 2020, GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội đã có buổi tiếp đón và làm việc với Ông Nicolas Dervaux, Trưởng đại diện Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Chính phủ Vùng Wallonie của Bỉ tại Việt Nam.

Với mc tiêu tăng cường thúc đẩy hơp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và vùng Wallonie (Wallonie Bruxelles),ngày 24 tháng 9 năm 2020, GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội đã có buổi tiếp đón và làm việc với Ông Nicolas Dervaux, Trưởng đại diện Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Chính phủ Vùng Wallonie của Bỉ tại Việt Nam cùng cộng sự tại Trường Đại học Dược Hà Nội. Tham gia buổi tiếp đón có TS Đỗ Xuân Thắng, Trưởng Phòng Vật tư trang thiết /Điều phối viên DA 1.15B, ThS Đinh Thị Hiền Vân, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tếcùng các cộng sự khác.

GS.TS Nguyễn Thanh Bình đã tổng kết quá trình hợp tác từ về 4 dự án hợp tác với Phái đoàn Wallonie Bruxelles từ năm 2009 đến nay giữa Trường Đại học Dược Hà Nội với Đại học Công giáo Louvain (UCL), Đại học Liège (ULg) và Đại học Tự do Bruxelles (ULB) về tăng cường năng lực của đội ngũ giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội và đội ngũ cán bộ y tế trong chăm sóc dược và đào tạo thực hành dược (dược lâm sàng và dược cộng đồng) tại bệnh viện cũng như tại nhà thuốc cộng đồng.

TS Đỗ Xuân Thắng, đại diện nhóm dự án, báo cáo về tình hình triển khai Dự án “Tăng cường năng lực đào tạo thực hành chăm sóc dược đối với các bệnh thông thường tại nhà thuốc cộng đồng” (Dự án 1.15B), được xây dựng trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) và Đại học Tự do Bruxelles (ULB) đã được Bộ Y tế và Wallonie Bruxelles phê duyệt năm 2019. Trong dự án, các chuyên gia Bỉ và các giảng viên dược cộng đồng của HUP đã cùng nhau trao đổi chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc dược tại nhà thuốc cộng đồng. Dự án này là một phần trong các dự án hợp tác đa ngành được Phái đoàn Wallonie Bruxelleshỗ trợ Việt Nam phát triển mô hình y học gia đình – chăm sóc y tế tuyến đầu. Do ảnh hưởng của dịch covid-19, các hoạt động dự án năm 2020 đã tạm hoãn, đại diện Dự án 1.15B cam kết sẽ xúc tiến trao đổi để tiếp nối các hoạt động dự án vào năm 2021; đồng thời phía Wallonie Bruxelles cũng mong muốn các chuyên gia y tế của Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với đối tác Bỉ với tinh thần học hỏi lẫn nhau. Chính phủ Bỉ đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong giải quyết khủng hoảng, đặc biệt giai đoạn dịch covid-19.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Ông Nicolas Dervaux đã cảm ơn GS. TS Nguyễn Thanh Bình vì những đánh giá tích cực cho dự án hợp tác song phương giữa hai Bên, và đã khẳng định Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (WB) cam kết hỗ trợ quan hệ đối tác lâu dài này, không chỉ trong khuôn khổ Ủy ban hỗn hợp lần thứ 10 mà cả trong tương lai với định hướng phát triển hệ thống Dược cộng đồng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu.


28-09-2020

21 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL