Đón tiếp đoàn Quỹ Pierre Fabre tại Trường Đại học Dược Hà Nội

Ngày 29/6/2022, Đoàn Quỹ Pierre Fabre do Giáo sư Francois Neuveu làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội về kế hoạch triển khai chương trình Mekong Pharma Network. 

Chương trình Master Mekong Network đã ký Thoả thuận hợp tác ngày 11/12/2019 giữa Quỹ Pierre Fabre, Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Khoa học sức khoẻ Lào, Trường Đại học Khoa học sức khoẻ Campodia và Trường Đại học Y Dược Hồ Chính Minh. Mục tiêu của chương trình: (i) Góp phần chia sẻ kiến thức về khoa học dược cho đội ngũ giảng viên về phát triển, kiểm soát chất lượng và phân phối thuốc; (ii) Mở rộng không gian trường đại học thông qua bằng thạc sĩ Mekong Pharma và tập hợp các học giả từ Châu Á, Châu Phi và Châu Đại dương qua mạng lưới của Pháp bằng các Hội thảo chuyên đề về chất lượng thuốc. 

Tại buổi đón tiếp, GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, Trường Đại học Dược Hà Nội thay mặt tập thể Lãnh đạo Trường đã ghi nhận và cám ơn sự ủng hộ của Quỹ Pierre Fabre từ 2012 đến nay thông qua chương trình "Master Mekong Pharma" giai đoạn 2012-2019 và nay là chương trình "Mekong Pharma Network. Những hỗ trợ và đóng góp của Quỹ Pierre Fabre và chương trình Master Mekong Pharma đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo thạc sĩ dược học tại Việt Nam và các nước Đông Dương. GS. Nguyễn Hải Nam mong rằng Quỹ Pierre Fabre sẽ tiếp tục hỗ trợ Trường Đại học Dược Hà Nội nói riêng và các Trường dược khu vực Đông Dương nói chung trong giai đoạn tới trong nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH thông qua chương trình "Mekong Pharma Network". 

Cũng tại buổi tiếp đón, hai bên đã đồng thuận một số nội dung chính sau: (i) Xây dựng và thống nhất kế hoạch tổng thể trong triển khai chương trình Mekong Pharma Network; (ii) Đồng thuận về dự kiến các hoạt động sẽ triển khai trong 2022; (iii) Khả năng và các bước cần chuẩn bị cho việc tài trợ của Quỹ Pierre Fabre cho Trường Đại học Dược Hà Nội trong tổ chức Hội thảo Khoa học Dược AFPS lần thứ 8, dự kiến vào tháng 11 năm 2023; (iv) Với vai trò là giáo sư danh dự Trường Đại học Dược Hà Nội, GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, Trường Đại học Dược Hà Nội mong rằng GS. Francoise Neuveu sẽ dành thời gian hỗ trợ Nhà trường trong các hoạt động đào tạo & khoa học công nghệ.

Cuối buổi tiếp, GS. Francois Neuveu cùng thành viên trong đoàn cám ơn sự tiếp đón của Trường Đại học Dược Hà Nội và khẳng định sự ủng hộ của Quỹ Pierre Fabre đối với Chương trình Mekong Pharma Network. 


30-06-2022

61 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL