Đón tiếp đoàn Đại học Griffith, Úc tại Trường Đại học Dược Hà Nội

Ngày 7/7/2022, Đoàn Đại học Griffith, Úc do Giáo sư Andrew Davey – Giám đốc Quốc tế, Đại học Griffith làm trưởng đoàn, đã có buổi đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Đại học Griffith có GS Andrew Davey - Giám đốc Quốc tế, nguyên Trưởng Khoa Dược & Dược Học, Bà Michelle Hoang Walker – Quản lý khu vực, và Bà Phan Thi Cam Minh – Quản lý trong nước, Bộ phận Quốc tế, Đại học Griffith, Úc và về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS. TS. Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng, PGS.TS Đỗ Quyên- Trưởng phòng KHCN&HTPT, ThS. Đinh Thị Hiền Vân- Phó trưởng phòng KHCN&HTPT, và PGS.TS Đỗ Hồng Quảng- Phó trưởng phòng QLĐT.

Buổi đón tiếp diễn ra trong không khí trang trọng và thân thiện. GS Andrew Davey giới thiệu Đại học Griffith, Úc là trường nằm trong top 50 các trường Đại học trẻ của Úc và luôn nỗ lực thăng hạng trong các năm qua. Đại học Griffith nổi tiếng với việc đào tạo đa chuyên ngành, trong đó ngành Pharmacy được đánh giá cao nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa việc đào tạo tại trường và thực tập tại bệnh viện; các bạn sinh viên sẽ được dẫn dắt tới những ngành nghề trong lĩnh vực dược phẩm, công nghệ sinh học hoặc các ngành công nghiệp về dinh dưỡng (https://www.griffith.edu.au/griffith-health/school-pharmacy-medical-sciences). GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, Trường Đại học Dược Hà Nội giới thiệu về lịch sử hình thành và đào tạo dược cũng như vai trò của Trường Đại học Dược Hà Nội trong hệ thống đào tạo ngành dược tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp đón, hai bên đã đồng thuận một số hướng hợp tác sau: (i) Chương trình trao đổi sinh viên giữa hai bên: trao đổi sinh viên tối thiểu một học kỳ hướng tới công nhận tương đương; trao đổi sinh viên theo các chương trình hè ngắn hạn; trao đổi sinh viên sau đại học làm nghiên cứu ngắn hạn tại ĐH Griffith Australia; (ii) Tăng cương trao đổi giảng viên giữa hai trường trong đồng hướng dẫn khóa luận, luận văn, luận án; trao đổi giảng viên tham gia giảng dạy trong các chương trình đào tạo trong và sau đại học của hai trường; (iii) Hợp tác trong triển khai nghiên cứu: hình thành và chia sẻ mạng lưới nghiên cứu của hai trường; phối hợp trong vận động và triển khai các đề tài nghiên cứu; phối hợp đồng hướng dẫn và công bố bài báo quốc tế; phối hợp trong tổ chức hội thảo khoa học giữa hai trường.

Cuối buổi gặp, thay mặt tập thể lãnh đạo nhà trường, GS. TS. Nguyễn Hải Nam chào mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn Đại học Griffith, Úc và mong muốn xúc tiến, mở rộng hợp tác giữa hai bên trong tương lai gần. 


11-07-2022

54 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL