Đoàn đại biểu Khoa Dược, Đại học Mahidol, Thái lan đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Mahidol, Thái lan và Trường Đại học Dược Hà Nội,  chiều ngày 17 tháng 4 năm 2024, Đoàn đại biểu Khoa Dược, Đại học Mahidol, Thái lan do PGS.TS. Bromboj Pruthiwanasan, Phó Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học  làm trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc và chia sẻ thông tin về các chương trình đào tạo của Khoa Dược, Đại học Mahidol, Thái lan  với giảng viên, viên chức và sinh viên của Trường Đại học Dược Hà Nội.

Với hơn 130 năm hình thành và phát triển, Đại học Mahidol (Thái Lan) đã trở thành biểu tượng cho sự phát triển và chất lượng giáo dục tại khu vực Đông Nam Á với nhiều chương trình đào tạo đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đại học Mahidol hiện có 10 khoa, 8 viện, 5 trường cao đẳng và 3 trung tâm trong đó khoa Dược, Đại học Mahidol với ba lĩnh vực chuyên môn gồm Công nghệ Dược phẩm, Quản lý kinh tế Dược và Dược lâm sàng được đánh giá cao. Khoa không chỉ đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển, với các dự án hợp tác quốc tế và các sáng kiến đổi mới như Trung tâm Thông tin Dược liệu, Trung tâm Phân tích Chất lượng Dược phẩm..  Đại học Mahidol và Khoa Dược của trường đã và đang đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành y tế nói chung và ngành Dược nói riêng tại Thái Lan cũng như trên thế giới.

​Tiếp đoàn về phía Nhà trường có PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện Khoa Dược lý-Dược lâm sàng, Khoa Quản lý và Kinh tế Dược, Khoa Công nghệ sinh học và bộ phận HTQT phòng KHCN-HTPT cùng tham dự. Tại buổi tiếp, thay mặt tập thể Lãnh đạo Trường, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, đã chào mừng đoàn tới thăm và mong muốn hai bên tiếp tục có sự hợp tác lâu dài. Tiếp đó, PGS.TS  Bromj Pruthiwanasan giới thiệu về các chương trình đào tạo chung của Đai học Mahidol, Thái lan và tiếp theo là phần trình bày ngắn gọn, sơ lược về tổng quan các chương trình như “Graduate Studies at @MUPY”; “Future of Clinical Pharmacy: A MS/PhD Program Introduction”; “Social, Economic and Administrative Pharmacy (SAEP) Graduate Program”; “Master of Science Program in Biopharmaceutical Science” lần lượt do PGS.TS Bromj Pruthiwanasan; TS. Jennis Meanwatthana; PGS.TS. Sitaporn Youngkong; PGS.TS. Krisada Sakchaisri là các Giám đốc/phụ trách chương trình trình bày.

Các Thầy/Cô hai bên cũng đã có buổi trao đổi về các chương trình đào tạo đại học và sau đại học gồm thạc sĩ, tiến sĩ dành cho sinh viên quốc tế cũng như sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội có mong muốn theo học tại Khoa Dược, Đại học Mahidol, Thái lan, tìm hướng hợp tác và thống nhất một số nội dung hợp tác trong chương trình đào tạo thực hành và nghiên cứu khoa học.

Ngoài buổi tiếp đoàn của Ban lãnh đạo Nhà trường, đoàn cũng có buổi gặp gỡ với các sinh viên, chia sẻ các chương trình học đại học, sau đại học đã, đang và sẽ triển khai trong thời gian tới tại Đại học Mahidol với nhiều học bổng và lợi thế dành cho sinh viên quốc tế.  Tại đây, sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội đã có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục nổi bật trong đào tạo và hành nghề Dược tại Đại học Mahidol, Thái lan. Buổi chia sẻ đã mang lại cho toàn thể sinh viên  tham dự một cái nhìn tổng quát về các chương trình đào tạo về dược tại Thái Lan để có sự cân nhắc và chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ bây giờ. Ngoài ra, các sinh viên của Trường đã thể hiện sự chủ động, tự tin, ham học hỏi trong buổi trao đổi và nhận được sự đánh giá cao từ các giảng viên, để lại ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Chuyến thăm của đoàn Đại học Mahidol, Thái Lan sẽ mở ra một giai đoạn mới trong hoạt động hợp tác giữa các bên góp phần hỗ trợ Trường Đại học Dược Hà Nội từng bước hội nhập trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.​

 


18-04-2024

82 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL