Chuyến thăm và làm việc của đoàn Đại học Quốc gia Seoul, Hàn quốc tại Trường Đại học Dược Hà Nội ngày 10/5/2019.

Trong khuôn khổ hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo, giữa Trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) và Khoa Dược - Đại học Quốc gia Seoul, Hàn quốc (SNU), ngày 10/5/2019, Giáo sư Won Keun Oh đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Từ năm 2016 đến nay, nhóm nghiên cứu của hai trường đã phối hợp triển khai sàng lọc và đánh giá hoạt tính sinh học trên một số đối tượng cây thuốc như Dây thìa canh, Dây thìa canh lá to và Chè dung... Tại buổi tiếp, PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải Phó Hiệu trưởng Nhà trường sau khi nghe Giáo sư Won Keun Oh cùng nhóm nghiên cứu HUP cập nhật tiến độ triển khai các đề tài nghiên cứu, đã thống nhất một số nội dung triển khai giai đoạn sắp tới như sau: (i) Giao phòng HTQT phối hợp với Giáo sư Won Keun Oh trao đổi với Khoa Dược, Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc xúc tiến ký kết Thỏa thuận hợp tác khung giữa hai trường về đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, sinh viên; (ii) Giao Bộ môn Thực vật phối hợp với nhóm nghiên cứu của Giáo sư Won Keun Oh trong xúc tiến triển khai giai đoạn II của các nghiên cứu đã thực hiện, đặc biệt nghiên cứu về cây Giảo cổ lam; (iii) Hai trường sẽ xúc tiến tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên góp phần thúc đẩy chất lượng của hoạt động đào tạo, NCKH tại HUP.

Cuối buổi tiếp, Giáo sư Won Keun Oh đại diện Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc đã trao lại Thỏa thuận đồng sở hữu sáng chế nghiên cứu về cây Giảo Cổ Lam cho Trường Đại học Dược Hà Nội.​

DSC06947.jpg

24-05-2019