Chuyến thăm và làm việc của đoàn chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới tại Trường Đại học Dược Hà Nội.

Sáng ngày 5 tháng 10 năm 2017, tại Trường Đại học Dược Hà Nội, GS. TS. Nguyễn Thanh Bình đã tiếp Đoàn cán bộ Tổ chức Y tế Thế giới do TS. Momoe Takeuchi, Điều phối nhóm Phát triển hệ thống y tế Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam làm Trưởng đoàn tới thăm và làm việc với nhà trường. Đi cùng đi với TS. Momoe Takeuchicòn có TS. Nihal Singh và TS. Makiko Lijima, tư vấn kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới.

Tiếp đoàn về phía nhà trường, ngoài GS. TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng phụ trách, quản lý và điều hành, còn có Ths. Đinh Thị Hiền Vân, Trưởng phòng HTQT, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Chiến-Giám đốc Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia, TS. Đỗ Xuân Thắng, Phó trưởng Phụ trách phòng Vật tư-Trang thiết bị, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hương, Phó Trưởng bộ môn Quản lý kinh tế dược, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc, Ths. Võ Thị Thu Thủy, Phó giám đốc Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc và Ths. Nguyễn Thị Linh Hà, chuyên viên phòng HTQT.
Tại buổi tiếp đoàn, GS. TS. Nguyễn Thanh Bình đã trân trọng cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ hiệu quả của Tổ chức Y tế Thế giới đối với nhà trường trong thời gian qua. Về phía WHO, bà Momoe chia sẻ và cập nhật thông tin liên quan đến hướng ưu tiên của WHO trong giai đoạn tới. Về phía HUP, các thành viên tham dự cũng giới thiệu và giải đáp các thắc mắc của đoàn về hoạt động đào tạo, NCKH, các thông tin liên quan hoạt động cảnh giác dược (đặc biệt lĩnh vực vaccin) cũng như vai trò của Trường, Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc, Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia trong hệ thống y tế tại Việt Nam.
Dựa trên các định hướng ưu tiên của kế hoạch 2018 – 2019 đang được Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế xây dựng, Trường Đại học Dược Hà Nội trình bày nguyện vọng và mong muốn WHO xem xét 02 đề xuất dự kiến cho nguồn ngân sách còn dư của tài khóa 2016 – 2017 và đề xuất 07 ý tưởng đối với tài khóa 2018 – 2019.
Kết thúc buổi làm việc, đoàn cán bộ Tổ chức Y tế Thế giới đã đi thăm quan Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc, là đơn vị đã nhận được nhiều hỗ trợ đáng ghi nhận về kỹ thuật và tài chính từ Tổ chức Y tế Thế giới trong thời gian qua trong thành lập trung tâm, trong xây dựng và tăng cường năng lực hệ thống thông tin thuốc và cảnh báo tác dụng có hại của thuốc tại Việt Nam.
Sau đây là một vài hình ảnh về buổi làm việc:
anh who.bai.jpg
TT.PNG
who trong bai.jpg


18-10-2017

25 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL