CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN TRAO ĐỔI HÈ 2024 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của Trường ĐH Dược Hà Nội với nhiều quốc gia trên thế giới, tiếp nối thành công của chương trình trao đổi sinh viên hè năm 2023, năm nay, nhiều trường đổi tác đã đăng ký cho sinh viên tham dự chương trình trao đổi tại HUP.

Tháng 6 vừa qua Trường ĐH Dược Hà Nội được đón tiếp 3 đoàn từ 3 trường đại học lớn của châu Á gồm: Đại học Mahidol, Thái lan, Đại học Y Trung Quốc, Đài loan, (Trung Quốc) (CMU), Đại học Quốc phòng Indonesia, Indonesia (RIDU).

Với chương trình học được Nhà trường thu xếp theo đề xuất từ phía bạn nhằm đáp ứng phù hợp cả về nội dung lẫn thời lượng giảng dạy, các bạn sinh viên quốc tế được tham gia học tại các khoa Dược liệu - Dược học cổ truyền, Quản lý và Kinh tế Dược, Dược lý - Dược lâm sàng,… Bên cạnh những kiến thức thu được từ các bài giảng hay và bổ ích thì các bạn cũng có nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế về vùng trồng dược liệu, tìm hiểu về cây thuốc, các loại dược liệu ở địa phương khác, thăm quan công ty dược phẩm Meracine tại Bắc Ninh, Nhà thuốc Phương Chính, chợ thuốc Lãn ông, Bệnh viện tuyến Trung uong (Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô), Bệnh viện tuyến tỉnh (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn).

Sáng ngày 24/07/2024, buổi lễ tổng kết được tổ chức trong không khí đầm ấm và trang trọng với sự có mặt của các PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Phó Hiệu Trưởng cùng các Thầy/Cô đại diện Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng KHCN-HTPT, Khoa Dược lý - Dược lâm sàng, Khoa Quản lý và Kinh tế Dược và sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội cùng các bạn sinh viên quốc tế tham gia chương trình trao đổi.

Bắt đầu buổi lễ là phần tổng kết nội dung học cũng như trình bày ấn tượng về văn hoá, ẩm thực, con người Việt Nam của sinh viên hai trường CMU và RIDU. Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ sôi nổi, cuốn hút với sự tham gia giao lưu của cả 3 trường. Sau phần giao lưu văn hoá trình diễn văn nghệ, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội đại diện cho Ban giám hiệu Nhà trường đã phát biểu chia sẻ với hy vọng các bạn sinh viên quốc tế bên cạnh việc cập nhật kiến thức về hoạt động dược tại Việt Nam, còn có được trải nghiệm và tìm hiểu về văn hoá, phong cảnh và con người Việt Nam.

Kết thúc buổi lễ, PSG. TS. Đinh Thị Thanh Hải trao giấy chứng nhận tham dự chương trình trao đổi hè 2024 cho các bạn sinh viên quốc tế.

25-07-2024