Cam kết hợp tác giữa trường Đại học Dược Hà Nội và Bênh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí

Nhằm gắn kết hoạt động đào tạo & nghiên cứu khoa học với hoạt động thực tiễn về lĩnh vực Dược tại bệnh viện, sáng ngày 22/4/2013, PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa, Hiệu trưởng, Trường Đại học Dược Hà nội đã gặp gỡ và trao đổi với TS.BS Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt nam Thủy điển Uông Bí, cùng dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có Trưởng bộ môn Dược lâm sàng, điều phối viên dự án GF hợp phần 2.1, chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế, về phía Bệnh viện có sự tham gia của Phó giám đốc phụ trách đào tạo & NCKH, cùng trưởng phòng kế hoạch tổng hợp.

Sau khi trao đổi, bàn bạc, hai bên đã thống nhất cùng xúc tiến hợp tác song phương trong nghiên cứu khoa học, đào tạo liên tục, thông tin thuốc và cảnh giác dược hướng tới sử dụng thuốc hợp lý, an toàn trong bệnh viện và cộng đồng. Trước mắt 2 bên cần xúc tiến phối hợp triển khai ngay các chương trình hợp tác, dự án liên quan đến: (1) Cùng tham gia lập và triển khai kế hoạch chi tiết cho các hoạt động của dự án B18 về nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc an toàn và hợp lý tại Bệnh việnvới trường Đại học Dược Hà nội, dự án do văn phòng Quốc tế Wallonie – Bruxelles (Wallonie – Bruxelles International, WBI) của Bỉ tài trợ ; (2) Tổ chức triển khai các lớp học về cảnh giác dược cho các cán bộ y tế tại Bệnh viện, theo chương trình được tài trợ bởi quỹ toàn cầu (Global Fun), hợp phần 2.1 “Tăng cường hệ thống Cảnh giác dược tại Việt Nam”; (3) Lập kế hoạch và triển khai các khóa học đào tạo liên tục để triển khai công tác Dược lâm sàng trong bệnh viện theo Thông tư 31/2012/TT-BYT  của Bộ Y tế.

Cụ thể hóa các thỏa thuận trên, hai bên đã ký kết văn bản ghi nhớ về sự hợp tác song phương giữa hai đơn vị. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc:

PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa, Hiệu trưởng,Trường Đại học Dược Hà nội trình bày quan điểm và đề xuất nội dung hợp tác với lãnh đạo Bệnh viện Thủy điển Uông Bí

TS.BS. Trần Viết Tiệp, giám đốc Bệnh viện Thủy điển Uông Bí, rất ủng hộ và đồng thuận hợp tác song phương với Trường Đại học Dược Hà nội

Không khí làm việc nghiêm túc và cởi mở trong buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa và TS.BS. Trần Viết Tiệp ký kết văn bản ghi nhớ về sự hợp tác song phương giữa hai đơn vị.

11-12-2013