CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC TRAO ĐỔI SINH VIÊN QUỐC TẾ

Trong thời gian vừa qua, hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Dược Hà Nội đã không ngừng được tăng cường và phát triển.

Trong hai năm 2022 và 2023, Nhà trường đã ký thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên với trên 20 trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới như Đại học Quốc gia Singapore (Singapore National University), Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc (Seoul National University), ĐH Quốc Gia Chungnam, Hàn Quốc (Chungnam National University), Viện Khoa học Công nghệ Hàn Quốc (Korea Institute of Science and Technology, KIST), Đại học Illinois tại Chicago (Illinois University at Chicago, UIC)…

Đặc biệt các thỏa thuận hợp tác này đã tạo cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội được tham gia các đợt học tập trao đổi hoặc nghiên cứu ngắn hạn, từ 2 tuần đến 6 tháng. Một số chương trình/khoá hợp tác đã, đang và sẽ triển khai trong năm 2024

- Chương trình hè quốc tế của Đại học Illinois, Hoa Kỳ về Đào tạo và Thực hành Dược lâm sàng hiện đại được tổ chức dự kiến vào cuối tháng 6 năm 2024. Đối tượng: Giảng viên, Giảng viên thỉnh giảng, sinh viên, học viên sau đại học.

- Chương trình internship - nghiên cứu tại Viện KIST, Hàn Quốc kéo dài 6 tháng, bắt đầu từ tháng 2 năm 2024. Đối tượng tham dự: sinh viên năm cuối, học viên sau đại học của các chương trình đào tạo của Trường (ngành dược học, ngành công nghệ sinh học, ngành hóa dược, ngành hóa học).

- Chương trình thực tập nghề nghiệp/ nghiên cứu ngắn hạn/ khóa luận tốt nghiệp tại nước ngoài với thời gian dự kiến: khoảng 3 tháng (từ T2-T5/2024), dành cho sinh viên năm cuối các chương trình đào tạo của Trường. Các đối tác nước ngoài có thể tiếp nhận sinh viên HUP: Úc (The Sydney University; Griffith University); Đài Loan (National Yang Ming Chiao Tung University; Taipei Medical University; China Medical University); Thái Lan (Mahidol University); Trung quốc (China Pharmaceutical University); Ấn độ (University Karpagam Academy of Higher Education); Hàn quốc (National Chungnam University; National Seoul University; Yeungnam University).

- Chương trình hè quốc tế với thời lượng từ 02 tuần – 1 tháng, dành cho sinh viên từ năm 2 của các chương trình đào tạo của Trường. Thời gian tổ chức dự kiến: từ T6 đến T8/2024. Các đối tác nước ngoài có thể tiếp nhận: Đài Loan (National Yang Ming Chiao Tung University; Taipei Medical University; China Medical University); Thái Lan (Mahidol University; Silpakorn); Trung quốc (China Pharmaceutical University); Nhật (Kyoto Pharmaceutical University; Nihon Pharmaceutical University).

Để tạo điều kiện cho các sinh viên có thể tham gia các khóa trao đổi học tập nghiên cứu mà vẫn đảm bảo hoàn thành được chương trình học tập tại Trường, Nhà trường sẽ có nhiều giải pháp hỗ trợ sinh viên trong từng trường hợp cụ thể.

Nhà trường sẽ có thông báo thông tin cụ thể đối với từng khóa trao đổi hợp tác học tập, nghiên cứu để sinh viên và phụ huynh quan tâm có thể đăng ký tham gia.

Thông tin chi tiết xin liên hệ tại: (i) Chương trình trao đổi của các nước khu vực Châu Á: ThS. Nguyễn Thị Linh Hà, Bộ phận Hợp tác Phát triển, Phòng KHCN-HTPT (email: hantl@hup.edu.vn, ĐT: 0912523197); (ii) Chương trình trao đổi của các nước khu vực Châu Âu và các nước nói tiếng Pháp: ThS. Vũ Thuỳ Dương, Bộ phận Hợp tác Phát triển, Phòng KHCN-HTPT (email: duongvt@hup.edu.vn, ĐT: 0982131529), (iii) Chương trình trao đổi của các nước khu vực Châu Mỹ và Châu Úc: CN. Đặng Thị Hương Trang, Bộ phận Hợp tác Phát triển, Phòng KHCN-HTPT (email: trangdth@hup.edu.vn, ĐT: 0988058514).

 

 


10-01-2024

279 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL