Tiếp đón đoàn Đại học Griffth (Úc) đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Dược Hà Nội

Ngày 09 tháng 01 năm 2023, trong khuôn khổ các sự kiện bên lề của Hội nghị Khoa học Dược Châu Á 2023 (Asian Federation Pharmaceutical Science - AFPS 2023) Trường Đại học Dược Hà Nội đã có buổi tiếp đón đoàn Đại học Griffith (Úc) đến thăm và làm việc tại Trường do GS Shailendra Anoopkumar – Dukie, Hiệu trưởng Trường Dược và Khoa học Y tế, Đại học Griffith (Úc) và các đồng nghiệp là GS Gary Grant Phó Hiệu trưởng phụ trách Giảng dạy và Học tập, Trường Dược và Khoa học Y tế, Bà Susie Patton, cán bộ hỗ trợ thực tập và việc làm ngành dược, Trường Dược và Khoa học Y tế và Bà Phan Cam Minh, cán bộ Đại học Griffith (Úc).

Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) có PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng, TS Vũ Xuân Giang – Trưởng Phòng Công tác Học viên Sinh viên – Y tế, ThS Trần Thị Lan Hương – Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo, TS Phạm Bảo Tùng – Khoa Bào chế - Công nghệ Dược phẩm, ThS Vũ Thuỳ Dương – Phòng KHCN-HTPT, ThS Đoàn Minh Sang – Phòng CT HV SV -YT và ThS Nguyễn Thị Hà Dương – Phòng QLĐT.

GS Shailendra Anoopkumar – Dukie, Hiệu trưởng Trường Dược và Khoa học Y tế, Đại học Griffith (Úc) đã giới thiệu thông tin về trường Đại học Griffith (Úc), chương trình học và các chính sách liên quan đến sinh viên quốc tế. Về phía HUP, TS Phạm Bảo Tùng giới thiệu về lịch sử đào tạo Dược của trường, các chương trình đào tạo đang được thực hiện và đặc biệt là chương trình đào tạo Dược sĩ 05 năm tại Trường Đại học Dược Hà Nội cũng như đề xuất các cơ hội để sinh viên HUP có thể trao đổi và học chuyển tiếp tại trường đối tác nước ngoài.

Trong chuyến thăm và làm việc này, hai bên đã thảo luận về các hoạt động hợp tác trong tương lai, trong giai đoạn tới sẽ ưu tiên (i) triển khai chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên và chương trình nghiên cứu ngắn hạn dành cho sinh viên (ii) tăng cường hợp tác trong đào tạo & nghiên cứu khoa học và hướng tới xây dựng và phát triển chương trình liên kết đào tạo. Chuyến thăm và làm việc của đoàn Đại học Griffith (Úc) đã kết thúc với sự nhất trí của hai bên về triển khai hợp tác sâu rộng trong giai đoạn tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi tiếp đón đoàn Đại học Griffith (Úc)

10-11-2023