Buổi sinh hoạt khoa học “Các khía cạnh pháp lý về Quản lý sinh phẩm điều trị”

Ngày 06 tháng 11 năm 2023, trong khuôn khổ các sự kiện bên lề của Hội nghị Khoa học Dược Châu Á 2023 (Asian Federation Pharmaceutical Science - AFPS 2023) Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Các khía cạnh pháp lý về quản lý sinh phẩm điều trị” với sự tham gia của TS. Martin O’Kane, Trưởng bộ phận Quy chế Chính sách và Kết nối khu vực châu Âu, Tập đoàn Dược phẩm Novartis.

PGS.TS. Phùng Thanh Hương - Trưởng Khoa Công nghệ sinh học chủ trì buổi thảo luận với sự tham gia của các Trưởng, Phó, Phụ trách, giảng viên của Khoa Bào chế-Công nghệ dược phẩm, Khoa Dược lý-Dược lâm sàng, Khoa Hóa phân tích và Kiểm nghiệm thuốc, Khoa Khoa học cơ bản và đại diện một số trường đại học, công ty sản xuất-kinh doanh dược phẩm. Buổi thảo luận xoay quanh chủ đề “Các khía cạnh pháp lý về quản lý sinh phẩm điều trị”, một chủ đề rất mới ở Việt Nam trong những năm gần đây, thảo luận đã diễn ra rất sôi nổi và cởi mở. TS. Martin O’Kane với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nhóm chuyên gia pháp lý về thử nghiệm lâm sàng và quản lý dược của các cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu và quốc tế đã giải đáp phần nào các thắc mắc của các đại biểu tham gia về quá trình nghiên cứu và phát triển thuốc và sinh phẩm điều trị, cũng như các vấn đề đáng chú ý trong quản lý và phê duyệt các sản phẩm này. Sau buổi thảo luận này, TS. Martin O’Kane sẽ tiếp tục có 2 bài báo cáo trong khuôn khổ Hội nghị AFPS 2023 vào chiều 8/11 (Symposium Trị liệu công nghệ công nghệ cao – Tế bào và Gen) và chiều 9/11 (Tổng quan về các thuốc và trị liệu công nghệ cao) với tư cách là Báo cáo trục, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thông tin cập nhật về các sản phẩm trị liệu tiên tiến cho các đại biểu dự Hội nghị.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt khoa học – thảo luận mở với TS. Martin O’Kane (Novartis)

07-11-2023