Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học Dược Mekong Pharma Khóa 2 (2013 – 2015)

Chiều ngày 26 tháng 10 năm 2015, Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp với Quỹ Pierre Fabre, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao bằng Thạc sĩ khoa học Dược của Đại học Paris Descartes và Đại học Toulouse Paul Sabatier cho các học viên khóa 2, niên khóa 2013 -2015, Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Dược học MekongPharma.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Thanh Bình- Phó hiệu trưởng Nhà trường; ngài Alain Dorie - tùy viên y tế  Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; Bà Beatrice Garette - Tổng Giám đốc và Bà Florence Delcher - điều phối viên chương trình Quỹ Pierre Fabre; Bà Lê Thị Minh Hồng đại diện văn phòng các trường đại học khối Pháp ngữ (AUF); các học viên khóa 3 của Chương trình đang học tại Trường, cùng một số giảng viên và trợ giảng của Chương trình.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Dược học liên khu vực – MekongPharma được sự trợ giúp tài chính từ Quỹ Piere Fabre nhằm đào tạo Thạc sĩ Dược học cho 3 nước Đông Dương là Việt Nam, Lào và Campuchia, do 3 Đại học của Cộng hòa Pháp là Đại học Paris Descartes, Đại học AIX- Marseille, Đại học Toulouse Paul Sabatier cùng Đại học Dược Hà Nội phối hợp thực hiện.

Khóa 2 của chương trình đã tuyển được 12 học viên trong đó có 06 học viên Việt Nam. Trong năm thứ I, các học viên được học 15 môn tại Phnompenh - Campuchia. Bước vào năm thứ II, học viên được chia ra làm 2 chuyên ngành, trong đó chuyên ngành Kiểm nghiệm và Đảm bảo chất lượng thuốc được giảng dạy tại Việt Nam và Chuyên ngành Dược cộng đồng học tại Lào. Sau 2 năm học tập dưới sự giảng dạy của các giảng viên Pháp, tất cả các học viên Việt Nam đều đã hoàn thành tốt chương trình học tập và được các Đại học  của Cộng hòa Pháp cấp bằng. Đặc biệt khóa học có 2 học viên Việt Nam đạt điểm cao nhất toàn khóa đã được đi thực tập tại Cộng hòa Pháp trong 6 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự tham gia, hỗ trợ nhiệt tình của các đối tác trong chương trình.Mặc dù số lượng học viên theo học các khóa gần đây không nhiều nhưng chất lượng học viên ngày một nâng lên. Một số lượng giảng viên của các trường Châu Á đã được tham gia trợ giảng và nâng cao năng lực trong triển khai/tổ chức giảng dạy các chương trình sau đại học theo chuẩn quốc tế. Tôi tin tưởng rằng, trong các khóa tới chương trình sẽ có nhiều học viên giỏi đăng ký học tập hơn nữa và trong tương lai không xa các giảng viên Việt Nam sẽ có thể đảm nhận giảng dạy hoàn toàn năm thứ nhất của Chương trình này.

Bà Beatrice Garette – Tổng Giám đốc Quỹ Pierre Fabre - đánh giá cao ý nghĩa cũng như kết quả đạt được của chương trình đúng như mục đích mong đợi của Quỹ.

Các học viên tốt nghiệp đã vinh dự được ngài Alain Dorie - tùy viên y tế Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam trực tiếp trao Bằng. 

Thạc sĩ Nghiêm Thị Thùy Linh - đại diện cho các học viên được nhận Bằng tốt nghiệp đã chân thành cảm ơn giảng viên các Trường đại học của Pháp và của 3 nước Đông Dương, cảm ơn sự tài trợ của Quỹ Pierre Fabre, Đại sứ quán Pháp, AUF, đồng thời khẳng định đây là bước ngoặt trong cuộc đời của các học viên khi được tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới nhất từ các trường đại học hàng đầu của Cộng hòa Pháp về lĩnh vực Dược.

Thành công của khóa học không chỉ là việc đào tạo ra những chuyên gia Dược học hàng đầu mà đây cũng là cầu nối các nhà Dược học của 3 quốc gia Đông Dương với nhau. Các khóa đào tạo do Quỹ Piere Fabre sẽ tiếp tục được mở để thực hiện sứ mệnh đóng góp cho cộng đồng như mục đích đề ra.

IMG_7368- 1.jpg
PGS.TS 
Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Lễ
trao Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học Dược MekongPharma.

 ​IMG_7381 -t.jpg

Quang cảnh Lễ trao Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học Dược MekongPharma.​

IMG_7392- 2.jpg
Ngài Alain Dorie - tùy viên y tế  Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam 
trao Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học Dược MekongPharma cho các học viên 

IMG_7395 - 3.jpg
Tân Th.s Nghiêm Thị Thùy Linh - đại diện cho các học viên 
được nhận Bằng tốt nghiệp phát biểu cảm tưởng
IMG_7397 - 4.jpg
Đại diện Đại sứ quán Pháp, 
Quỹ Pierre Fabre, AUF, lãnh đạo nhà trường 
chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học Dược MekongPharma.


29-01-2016

21 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL