TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI VỚI HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ.

Huyện Tuần Giáo là một huyện cửa ngõ của tỉnh miền núi Tây Bắc, tỉnh Điện Biên là một trong những địa phương còn nhiều khó khăn. Trong những năm qua, ngành giáo dục huyện Tuần Giáo đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước nên cũng đã có nhiều phát triển về quy mô và chất lượng. Mặc dù vậy, cơ sở vật chất trường, lớp học, nhà ở công vụ ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện còn thiếu và chưa đáp ứng được yêu cầu. Trong đó, Xã Tênh Phông, cụ thể là Trường Mầm non Tênh Phông là một trong những ngôi trường còn nhiều khó khăn, đặc biệt là nhà ở công vụ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trực tiếp là Công đoàn Giáo dục Việt Nam, hoà trong không khí tràn ngập niềm vui, với nhiều sự kiện chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Trường Đại học Dược Hà Nội cùng với các Trường bạn trong Khối thi đua số 2 - Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có hoạt động thiết thực, nhiều ý nghĩa hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là: tài trợ xây dựng 01 nhà công cụ trị giá 300 triệu đồng cho cán bộ quản lý, giáo viên Trường Mầm non Tênh Phông thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tuần Giáo. Đây là hoạt động vô cùng có ý nghĩa đã được Khối thi đua số 2 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam gồm các Trường: ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Thương Mại, ĐH Mỹ thuật công nghiệp, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, Học Viện Nông nghiệp, ĐH Hàng Hải Việt Nam hưởng ứng và tổ chức một cách bài bản. Cán bộ, viên chức, công đoàn viên Nhà trường đã tích cực, nhiệt tình hưởng ứng, tự hào đã đóng góp một phần vật chất tuy nhỏ nhoi nhưng tinh thần vô cùng to lớn cho hoạt động đầy ý nghĩa, nhân văn này.

Sau 6 tháng kể từ khi lên ý tưởng, giải phóng mặt bằng, thi công…, được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, đến nay nhà công vụ mới đã hoàn thiện với 3 gian được xây dựng kiên cố, chắc chắn, thay thế cho lán tạm quanh năm gió rét góp phần cải thiện đời sống cho 16 thầy cô là cán bộ quản lý, giáo viên trường Mầm non Tênh Phông, Tuần Giáo, giúp các thầy cô yên tâm bám bản công tác, phát triển giáo dục địa phương. Đặc biệt, hoạt động càng có ý nghĩa khi Khối thi đua đã phối hợp với Trường tổ chức trao tặng nhà công vụ vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2024, trong dư âm của Đại lễ Kỷ niệm 70 năm Giải phóng Điện Biên 1954-2024. Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã gửi quà nhỏ tết Thiếu nhi đến các cháu học sinh của Trường. Buổi lễ trao tặng đã trở thành một sự kiện quan trọng, nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh học sinh và cô trò của Trường Mầm non Tênh Phông.

Niềm vui của cô trò Trường Mầm non Tênh Phông khi được nhận bàn giao nhà công vụ

Đại diện lãnh đạo Công đoàn các đơn vị thuộc Khối thi đua số 2 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng biển tài trợ cho Lãnh đạo Trường Mầm non Tênh Phông

Đại diện lãnh đạo Công đoàn các đơn vị thuộc Khối thi đua số 2 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam bàn giao công trình Nhà công vụ cho Lãnh đạo Trường Mầm non Tênh Phông

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường chụp ảnh lưu niệm cũng cô Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tênh Phông