Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Ngày 29/8/2023, tại Phòng Hội đồng, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoànTrường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022-2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024.

Tới dự Hội nghị, có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, UV BCH CĐYT Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCHCĐ; Ban Thanh tra nhân dân, UBKT Công đoàn, các Tổ trưởng, Tổ phó tổ công đoàn và các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn được khen thưởng.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tóm tắt kết quả công tác công đoàn năm học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024

 Thay mặt Ban Chấp hành, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển, Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo tóm tắt các kết quả công tác công đoàn đã đạt được trong năm  học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2023-2024. Dấu ấn đâm nét nhất của năm học 2022-2023 là việc tổ chức thành công Hội nghị các tổ công đoàn và Đại hội Công đoàn trường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã tín nhiệm bầu ra 11 đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành công đoàn trường nhiệm kỳ XXIV. Các Tổ công đoàn mới tuy mới được thành lập nhưng đã nhanh chóng thích ứng với điều kiện làm việc mới, thực sự là chỗ dựa tinh thần cho các đoàn viên công đoàn trong Tổ nên các hoạt động truyền thống của công đoàn vẫn được duy trì ổn định. Đặc biệt, khi dịch Covid -19 cơ bản được khống chế, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng đã được tổ chức trở lại, tạo sân chơi gắn bó tình đoàn kết giữa các tổ công đoàn, đồng thời tạo môi trường làm việc cởi mở cho toàn thể đoàn viên. Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Hiến chương các nhà giáo 20/11/2022 đã được Công đoàn Trường tổ chức sau 2 năm đã thu hút được đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia. Hội diễn đã chọn ra 15 tiết mục đặc sắc với nhiều hình thức thể hiện khác nhau như nhạc kịch, múa hát tập thể... với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc... Đây thật sự là một hoạt động gây ấn tượng và được chờ đợi nhất trong năm của toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường.

Bên cạnh đó, các cuộc thi online như cuộc thi trực tuyến do Công đoàn y tế phát động là “Nâng cao kiến thức pháp luật ATVSLĐ tại nơi làm việc năm 2023” vấn thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia nhằm nâng cao hơn nữa ý thức thực hiện An toàn lao động và bảo vệ sức khỏe cho bản thân khi làm việc (10 tổ công đoàn và 10 cá nhân được khen thương cấp cấp cơ sở với tổng giá trị giải thưởng là 5.180.000 đồng). Điều này đã góp phần giúp cho Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đạt giải khuyến khích Toàn quốc và đặc biệt vui mừng là đoàn viên Nguyễn Thị My Sim đã xuất sắc giành giải 3 của cuộc thi.

Tích cực hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, với sự chủ động, sáng tạo của Công đoàn trường cùng sự ủng hộ, phối hợp của Ban Giám hiệu, sau 5 đợt xét duyệt, đã có 132 sáng kiến được công nhận, đạt trên 150% chỉ tiêu mà Công đoàn Y tế Việt Nam đã giao cho Trường Đại học Dược Hà Nội. CLB Thể Thao của Trường tuy mới thành lập hơn 1 năm nhưng đã có những hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của nhiều đoàn viên trong trường và mang lại nhiều giải thưởng trong các Hội thao của ngành Y tế, Khối thi đua. Tiêu biểu có thể kể đến như Đội tuyển kéo co và những vận động viên đạt giải Nhất, nhì của Hội thao cụm thi đua số 6, Huy chương đồng đôi nữ bóng bàn Hội thao Công đoàn Y tế.

Với những thành tích nổi bật đó, công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội đã nhận được những khen thưởng xứng đáng cho các cá nhân và tập thể như:

- Bằng khen của Tổng liên đoàn:       1 cá nhân;

- Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Y tế: 1 tập thể

- 07 Bằng khen toàn diện, 6 bằng khen chuyên đề của CĐYT

- 01 Bằng khen của CĐYT VN khen thưởng các đồng chí Lãnh đạo đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác chỉ đạo, phối hợp với các cấp công đoàn

- 01 Bằng khen của CĐYT VN cho Cán bộ công đoàn xuất sắc, tiêu biểu

- 2 gia đình được tôn vinh gia đình tiêu biểu cấp ngành y tế và 3 cháu con viên chức lao động của Trường được biểu dương về thành tích học tập.

Về phương hướng của năm học 2023-2024, Công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội tiếp tục xác định những nhiệm vụ trọng tâm của mình gồm: Tham gia quản lý, chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Phối hợp với chính quyền Trường Tổ chức tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt”, “Hai giỏi”, “Phong trào xanh sạch đẹp và VSATLĐ”... Động viên toàn thể đoàn viên công đoàn trường thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua do Chính quyền phát động. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội”, “Nâng cao Dược đức”, thực hiện tốt “Qui tắc ứng xử trong ngành y tế”, chấp hành tốt luật lệ giao thông, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn hoá trường học.

Để ghi nhận, biểu dương các kết quả đạt được của tập thể, cá nhân trong công tác công đoàn, thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Lê Phan Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn đã công bố Công bố Quyết định và trao tặng Giấy khen cho 10 Công đoàn viên xuất sắc trong năm học 2022-2023, các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình tiêu biểu và các tập thể, cá nhân đạt giải cấp cơ sở của cuộc thi trực tuyến “Nâng cao kiến thức pháp luật ATVSLĐ tại nơi làm việc năm 2023”.

ThS. Lê Phan Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn trao Giấy khen của BCH Công đoàn trường cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác

Hội nghị cũng nhận được những chia sẻ, kinh nghiệm và ý kiến quý báu từ các Tổ trưởng, tổ phó và cán bộ công đoàn để hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, sáng tạo và hiệu quả. Đây chính là cơ sở để hy vọng một năm mới với nhiều thành công mới của Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ:


Mai Anh - Xuân Điệu - 05-09-2023

361 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL